15 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

15 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – नुकत्याच जाहीर झालेल्या AI निर्देशांक अहवाल 2023 मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 2 – इटलीच्या दोन दिवसांच्या दौऱ्यावर नुकतेच कोण आले आहे?
उत्तर – पीयूष गोयल केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री)

प्रश्न 3 – मार्च 2023 साठी नुकताच प्लेअर ऑफ द मंथ कोण बनला आहे?
उत्तर – शाकिब अल हसन (बांगलादेश) हेन्रिएट इशिमवे (रवांडा) महिला

प्रश्न 4 – अलीकडे कोणत्या कंपनीला खनिज श्रेणी-I दर्जा देण्यात आला आहे?
उत्तर- सोलर एनर्जी कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया

प्रश्न 5 – अलीकडेच कोणत्या राज्यातील “सहलवा अभयारण्य” मध्ये वाघांचा पहिला फोटोग्राफिक पुरावा नोंदवला गेला आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 6 – कोणता अलीकडे जगातील दुसरा सर्वात मजबूत टायर ब्रँड बनला आहे?
उत्तर – MRF (मद्रास रबर कारखाना)

प्रश्न 7 – अलीकडे “H3N8 वर्ल्ड फ्लू” मुळे जगातील पहिला मृत्यू कोणत्या देशात झाला आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 8 – SEBI (भारतीय सुरक्षा विनिमय मंडळ) ने अलीकडेच 35 वा स्थापना दिवस कधी साजरा केला?
उत्तर – १२ एप्रिल

प्रश्न 9 – नुकत्याच जाहीर झालेल्या सर्वाधिक गुन्हेगारी देशांच्या क्रमवारीत कोण अव्वल आहे?
उत्तर – व्हेनेझुएला

प्रश्न 10 – नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या ADR अहवालानुसार, देशात सर्वाधिक संपत्ती असलेला मुख्यमंत्री कोण बनला आहे?
उत्तर – जगन मोहन रेड्डी (आंध्र प्रदेश)

टीप – जगन मोहन रेड्डी यांच्याकडे मुख्यमंत्र्यांमध्ये सर्वाधिक 501 कोटींची संपत्ती आहे आणि मुख्यमंत्र्यांमध्ये 15 लाख रुपयांची सर्वात कमी संपत्ती आहे. ममता बॅनर्जी या पश्चिम बंगालच्या मुख्यमंत्री आहेत.

प्रश्न 11 – भारतातील पहिल्या अंडरवॉटर मेट्रोची ट्रॅव्हल ट्रायल नुकतीच कोणत्या शहरात करण्यात आली आहे?
उत्तर – कोलकाता (पश्चिम बंगाल)

प्रश्न 12 – अलीकडेच कृषी ड्रोन सबसिडी मिळवणारी पहिली कंपनी कोणती आहे?
उत्तर – गरुड एरो स्पेस

प्रश्न 13 – अलीकडेच भारतातील सर्वात वृद्ध अब्जाधीश “केशव महिंद्रा” यांचे कोणत्या वयात निधन झाले?
उत्तर – 99 वा

प्रश्न 14 – भारतातील पहिले 3D प्रिंटेड पोस्ट ऑफिस नुकतेच कुठे उघडेल?
उत्तर – बंगलोर (कर्नाटक)

प्रश्न 15 – अलीकडे कोणते राज्य सरकार तीन दिवसीय बैसाखी महोत्सव 2023 चे आयोजन करत आहे?
उत्तर – जम्मू काश्मीर




इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment