CURRENT AFFAIRS IN MARATHI
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

13 JUNE 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 13 JUNE 2023

इतरांना शेअर करा .......

13 JUNE 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 13 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न १ – नुकताच जागतिक बालकामगार निषेध दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १२ जून.

प्रश्न 2 – नुकतीच वर्ल्ड टेस्ट चॅम्पियनशिप 2023 जिंकली?
उत्तर – ऑस्ट्रेलिया.

प्रश्न 3 – अलीकडेच तीन दिवसीय G-20 विकास मंत्र्यांची बैठक कोठे सुरू झाली?
उत्तर – वाराणसी (उत्तर प्रदेश)

प्रश्न 4 – एपसन इंडियाने अलीकडेच ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – रश्मिका मदन.

प्रश्न 5 – अलीकडेच IATA चे नवीन अध्यक्ष कोण बनले आहे?
उत्तर – पीटर अल्बर्स.

प्रश्न 6 – आर्थिक वर्ष 2023 कोणता देश अलीकडेच भारतातील चौथा सर्वात मोठा गुंतवणूकदार म्हणून उदयास आला आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 7 – मंगल ढिल्लन यांचे नुकतेच निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – अभिनेता.

प्रश्न 8 – कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच ‘CM शिका आणि कमवा’ योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश.

प्रश्न 9 – किरण काझी कोणत्या कंपनीचे सर्वात तरुण सॉफ्टवेअर अभियंता बनले आहेत?
उत्तर – SpaceX.

प्रश्न 10 – कोणत्या देशाने अलीकडेच कोरियाला हरवून हॉकी ज्युनियर एशिया कप जिंकला आहे?
उत्तर भारत.

प्रश्न 11 – कोणत्या IIT ने अलीकडेच सौरऊर्जेचा वापर करून समुद्राच्या पाण्यापासून हायड्रोजन तयार केले आहे?
उत्तर – IIT मद्रास.

प्रश्न 12 – अलीकडे कोणत्या राज्यात GeM ने जिल्हास्तरीय खरेदीदार विक्रेता कार्यशाळा आयोजित केली आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश.

प्रश्न 13 – नुकतेच विक्रमी 23 वे पुरुष एकेरी ग्रँड स्लॅम विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – नोव्हाक जोकोविच.

प्रश्न 14 – केंद्र सरकारने अलीकडेच मणिपूरमध्ये कोणाच्या नेतृत्वाखाली शांतता समिती स्थापन केली आहे?
उत्तर – अनुसुईया उईके.

प्रश्न 15 – अलीकडेच BSF चे नवीन DG म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – नितीन अग्रवाल.

12 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Latest Post

Leave a Comment

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.