13 ऑक्टोबर 2021[ चालू घडामोडी / Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

13 ऑक्टोबर 2021

1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज सुरू करणार आहे मल्टी मॉडल कनेक्टिव्हिटी राष्ट्रीय मास्टर प्लॅन , मास्टर प्लॅन देण्यात नाव काय आहे ? 

उत्तर : पीएम गति शक्ती योजना.  

2. राजस्थानचे राज्यपाल कलराज मिश्रा यांनी राजस्थान उच्च न्यायालयाचे नवे मुख्य न्यायाधीश म्हणून कोणाची शपथ घेतली ? 

उत्तर : न्यायमूर्ती अकील कुरेशी.  

3. लष्करप्रमुख जनरल एमएम नरवणे यांनी कोणत्या देशाशी द्विपक्षीय संबंधांसाठी भेट दिली आहे ? 

उत्तर : श्रीलंका.  

4. इफ्को चेअरमन यांचे निधन झाले, त्यांचे नाव काय होते ? 

उत्तर : सरदार बलविंदर सिंह नाकाई.  

5. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे सल्लागार म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : अमित खरे, माजी भारतीय प्रशासकीय सेवा अधिकारी.  

6. पंतप्रधान कार्यालयात ( पीएमओ ) नवीन सहसचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : मीरा मोहंती.  

7. कोणत्या कंपनीला RBI ने कोणत्याही प्रकारच्या लेखापरीक्षण संबंधित कामावर दोन वर्षांसाठी बंदी घातली आहे ? 

उत्तर : हरिभक्ती अँड कंपनी एलएलपी, श्रेई इन्फ्राचे ऑडिटर.  

8. आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधीने (IMF) भारताच्या आर्थिक वाढीचा दर या आर्थिक वर्षात किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे ? 

उत्तर : 9 .5 टक्के.  

9. प्रदूषणाविरूद्ध लढण्यासाठी कोणती मोहीम दिल्ली सरकारने 18 ऑक्टोबरपासून पुन्हा सुरू करण्याची घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : लाल दिवा चालू , ट्रेन बंद.  

10. 19 वर्षीय भारतीय ग्रँडमास्टर पी इनियनने अजिंक्य राहून कोणती बुद्धिबळ स्पर्धा जिंकली आहे ? 

उत्तर : ला नुसिया ओपन बुद्धिबळ स्पर्धा.  

11. गेल्या 24 तासांत देशात कोरोनाची किती नवीन प्रकरणे नोंदली गेली आहेत ? 

उत्तर : 15,823 (226 मृत्यू ). 

12 दिवस (13 Aktubr ) काय आज म्हणून साजरा केला जात आहे / 

उत्तर : नैसर्गिक आपत्ती निवारणासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस.  


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment