20 ऑक्टोबर 2021 [चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

20 ऑक्टोबर 2021

1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज कुशीनगरमध्ये दौऱ्यावर उत्तर प्रदेश तिसऱ्या विमानतळ उद्घाटन आहे , विमानतळ नाव काय आहे ?

उत्तर : कुशीनगर आंतरराष्ट्रीय विमानतळ. 

2. मेरीलेबोन क्रिकेट क्लबने (MCC) कोणत्या दोन भारतीय खेळाडूंना मानद आजीवन सदस्यत्व बहाल केले आहे ?

उत्तर : माजी वेगवान गोलंदाज जवागल श्रीनाथ आणि फिरकीपटू हरभजन सिंग. 

3. भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरण (NHAI) च्या सल्लागाराने आपल्या पदाचा राजीनामा दिला आहे. त्याचे नाव काय आहे ?

उत्तर : वैभव डांगे. 

4. कोणत्या लोकसभा सदस्याने सदस्यत्वाचा औपचारिक राजीनामा दिला आहे ?

उत्तर : बाबुल सुप्रियो. 

5. तीन भारतीय प्रवासी ( सनी पटेल , जॉय बसू , आकाश शाह ) यांच्यासह किती लोकांना व्हाइट हाऊसने 2021-2022 साठी उदयोन्मुख नेत्यांसाठी फेलो म्हणून नामांकित केले आहे ?

उत्तर : 19 नेते. 

6. अफगाणिस्तानातील शांतता प्रक्रियेसाठी अमेरिकेचे राजदूत झाल्मय खलिलझाद यांनी राजीनामा दिल्यानंतर नवीन विशेष दूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ?

उत्तर : थॉमस वेस्ट. 

7. ग्लोबल फूड सिक्युरिटी इंडेक्स 2021 ( 113 देशांच्या यादीमध्ये ) जाहीर केलेल्या रँकिंगमध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे ?

उत्तर : 71 वा . 

8. बर्लिन चित्रपट महोत्सव 2022 चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ?

उत्तर : एम नाइट श्यामलन. 

9. आंतरराष्ट्रीय टेबल टेनिस महासंघाच्या जागतिक क्रमवारीत कोणत्या खेळाडूने अव्वल स्थान गाठले आहे ?

उत्तर : पायस जैन. 

10. यूपी विधानसभा निवडणुकीत महिलांचा सहभाग वाढवण्यासाठी, काँग्रेस पक्षाने महिलांना किती टक्के तिकिटे देण्याची घोषणा केली आहे ?

उत्तर : 40 टक्के. 

11. आज (20 ऑक्टोबर ) दरवर्षी कोणता दिवस म्हणून साजरा केला जातो ?

उत्तर : जागतिक अस्थिरोग दिन. 

12. देशात गेल्या 24 तासांमध्ये कोरोनाची किती नवीन प्रकरणे नोंदली गेली आहेत ? 

उत्तर : 19,446 (197 मृत्यू ). 

13. कोणत्या माजी आंतरराष्ट्रीय हॉकी खेळाडूचे वयाच्या 59 व्या वर्षी आजारपणामुळे निधन झाले ?

उत्तर : सरनजीत. 


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment