07 ऑक्टोबर 2021[ चालू घडामोडी / Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

07 ऑक्टोबर 2021

1. कोणत्या दिवशी ‘जागतिक अधिवाद दिवस २०२१’ साजरा करण्यात आला ?

उत्तर : ४ ऑक्टोबर.

2. कोणत्या प्रख्यात व्यंगचित्रकाराचे वयाच्या 83 व्या वर्षी निधन झाले ? 

उत्तर : सीजे येसूदासन.  

3.खालीलपैकी कोणती २०२१ साली ‘जागतिक अंतराळ सप्ताह ‘ची संकल्पना आहे ?

उत्तर : विमेन इन स्पेस.

4. IPL च्या हंगामात 29 विकेट घेणारा पहिला भारतीय खेळाडू कोण बनला आहे ? 

उत्तर : हर्षल पटेल.  

5. कोणत्या व्यक्तीने ४ ऑक्टोबर २०२१ रोजी जपानच्या पंतप्रधान पदाची शपथ घेतली ? 

उत्तर : फ्यूमिओ कीशिदा.

6. कोणत्या दोन रसायनशास्त्रज्ञांना रेणूंच्या निर्मितीसाठी रसायनशास्त्रातील नोबेल पारितोषिक देण्यात आले आहे ? 

उत्तर : बेंजामिन यादी ( जर्मनी ), डेव्हिड डब्ल्यूसी मॅकमिलन ( स्कॉटलंड ) . 

7. कोणत्या व्यक्तीच्या हस्ते ४ ऑक्टोबर २०२१ रोजी ‘डेअर टु ड्रीम 2.0’ या स्पर्धेच्या विजेत्यांना सन्मानित करण्यात आले ?

उत्तर : राजनाथ सिंग  

8. गेल्या 24 तासांत देशात कोरोनाची किती नवीन प्रकरणे नोंदली गेली आहेत ? 

उत्तर : 22,431 (318 मृत्यू ). 

9. पाकिस्तानी लष्कराने आयएसआय प्रमुख फैज हमीदला कोणत्या पदावरुन काढून टाकले आहे ? 

उत्तर : पेशावर कोर कमांडर.  

10. कोणत्या दिवशी ‘गंगा नदी डॉल्फिन’ दिवस साजरा करतात ?

उत्तर :५ ऑक्टोबर


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment