1 एप्रिल 2023 चालू घडामोडी | 1 APRIL 2023 CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1- अलीकडेच UAE चे नवीन उपाध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – शेख मसूर बिन झायेद अल नाहयान

प्रश्न 2- अलीकडे कोणत्या राज्याच्या कांगडा चहाला युरोपियन GI टॅग मिळाला आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 3- कोणत्या शहरात नुकतेच पहिले आंतरराष्ट्रीय क्वांटम कम्युनिकेशन कॉन्क्लेव्ह आयोजित करण्यात आले आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 4- रस्ते आणि वाहतूक व्यवस्थेवरील भारत रशिया कार्यगटाची बैठक अलीकडे कोठे सुरू झाली?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 5- नुकताच आंतरराष्ट्रीय शून्य कचरा दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 30 मार्च

प्रश्न 6- अलीकडे 30 मार्च रोजी कोणत्या राज्याचा स्थापना दिवस साजरा करण्यात आला?
उत्तर – राजस्थान राज्य

प्रश्न 7- आर्टन कॅपिटलने अलीकडेच जारी केलेल्या पासपोर्ट निर्देशांक 2023 मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 8- अलीकडेच BCCI ने टाटा IPL 2023 साठी कोणाला अधिकृत भागीदार बनवले आहे?
उत्तर- हर्बालाइफ

प्रश्न 9- अलीकडेच काकीनाडा, आंध्र प्रदेश येथे प्रादेशिक स्तरावर शोध आणि बचाव कार्य कोणी केले आहे?

उत्तर – भारतीय तटरक्षक (ICG)

प्रश्न 10- नुकतेच “फुल्ज” नावाचे पुस्तक प्रकाशित झाले आहे, ते कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – लेखनाथ छेत्री (दार्जिलिंग)

प्रश्न 11- अलीकडील QS वर्ल्ड युनिव्हर्सिटी रँकिंग 2023 नुसार आशियातील सर्वात जास्त प्रतिनिधित्व असलेला देश कोणता आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 12- अलीकडे T20 आंतरराष्ट्रीय सामन्यांमध्ये सर्वाधिक बळी घेणारा गोलंदाज कोण बनला आहे?
उत्तर- शाकिब अल हसन (बांगलादेश)

प्रश्न 13- अलीकडेच संरक्षण मंत्रालयाने प्रकल्प आकाशतीर अंतर्गत कोणाशी करार केला आहे?
उत्तर – भारत इलेक्ट्रॉनिक लिमिटेड (BEL)

प्रश्न 14- G-20 आपत्ती जोखीम कमी करण्याच्या कार्यगटाची बैठक अलीकडे कुठे सुरू झाली आहे?
उत्तर – गांधीनगर (गुजरात)

प्रश्न 15- अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी पाड श्री रास्ता श्री प्रकल्पाचा शुभारंभ केला आहे?
उत्तर – पश्चिम बंगाल

प्रश्न 16 – नुकतीच आंतरराष्ट्रीय बॉक्सिंग महासंघाच्या उपाध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – अजय सिंह

प्रश्न17 – नुकतेच कोणत्या बँकेने वृक्ष लागवडीसाठी 48 लाख रुपयांची देणगी जाहीर केली आहे?
उत्तर – स्टेट बँक ऑफ इंडिया (SBI)

प्रश्न18 – नुकत्याच जागतिक युवा चॅम्पियनशिपमध्ये बराली वेदव्रत (वेटलिफ्टर) ने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – कांस्य पदक

प्रश्न 19 – टेक्सास विद्यापीठाने नुकताच “लाइफ टाईम अचिव्हमेंट” पुरस्कार कोणाला प्रदान केला आहे?
उत्तर – नवीन जिंदाल

प्रश्न 20 – कोणती भारतीय वंशाची महिला नुकतीच अमेरिकेच्या कनेक्टिकट राज्याची सहाय्यक पोलीस प्रमुख बनली आहे?
उत्तर – मनमीत कोलन

प्रश्न 21 – कोणता देश अलीकडे शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशन (SCO) चा संवाद भागीदार बनला आहे?
उत्तर – सौदी अरेबिया

प्रश्न 22 – नुकतीच बंदिवान रोजगार योजना कोणी सुरू केली आहे?
उत्तर- गिरीराज सिंह

प्रश्न 23 – कोणत्या देशाने अलीकडेच घातक मारबग विषाणू रोगाचा उद्रेक घोषित केला आहे?
उत्तर – टांझानिया

प्रश्न 24 – अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने संरक्षण सहकार्याबाबत द्विपक्षीय बैठक घेतली?
उत्तर – रोमानिया

QID : 25 – कोणत्या देशाने नुकतीच राष्ट्रीय जीनोम स्ट्रॅटेजी जारी केली आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 26 – अलीकडेच कोणत्या राज्यातील NGO “तपोवन” ला चिल्ड्रन्स चॅम्पियन पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – आसाम राज्य

Q27 – कोणत्या बँकेने अलीकडेच पहिली इलेक्ट्रॉनिक बँक हमी जारी केली आहे?
उत्तर- येस बँक

प्रश्न 28 – अलीकडेच स्टार स्पोर्ट्सने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर- रणवीर सिंग (अभिनेता)

Q29 – अलीकडेच Axis Securities चे नवीन MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – प्रणव हरिदासन

प्रश्न 30 – नुकतेच प्रकाशित झालेले “वास चॅटर्जी आणि मिडल ऑफ द रोड सिनेमा” हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर- अनिरुद्ध भट्टाचार्य

JOIN TELEGRAM :- GSESTUDYPOINT


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment