2 APRIL 2023 CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1- जगातील तिसरे आणि भारतातील दुसरे सर्वात मोठे क्रिकेट स्टेडियम अलीकडे कोठे बांधले जाईल?
उत्तर – राजस्थान (जयपूर)

टीप- जगातील पहिले क्रिकेट स्टेडियम नरेंद्र मोदी क्रिकेट स्टेडियम अहमदाबाद गुजरातमध्ये आहे आणि जगातील दुसरे सर्वात मोठे स्टेडियम ऑस्ट्रेलियाच्या मेलबर्नमध्ये आहे.

प्रश्न 2- अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने चहाच्या बागांना विशेष प्रोत्साहन म्हणून ₹ 64 कोटी वितरित केले आहेत?
उत्तर – आसाम सरकार

प्रश्न 3- अलीकडे कोणते राज्य सरकार म्यानमार निर्वासितांना नियुक्त केंद्रांवर ठेवेल?
उत्तर – मणिपूर

प्रश्न 4- G-20 पर्यटन कार्यगटाची दुसरी बैठक नुकतीच कुठे होणार आहे?
उत्तर – सिलीगुडी आणि दार्जिलिंग

प्रश्न 5- अलीकडेच दिल्ली आंतरराष्ट्रीय खुल्या बुद्धिबळ स्पर्धेचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – अरविंद चित्राराम

प्रश्न 6- नुकताच जागतिक बॅकअप दिन कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर- ३१ मार्च

उद्देश- तुमच्या मौल्यवान कागदपत्रांचे संरक्षण करणे

प्रश्न 7- अलीकडे कोणाची Hero Moto Corp चे CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – निरंजन गुप्ता

प्रश्न 8- अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने शिक्षण आणि रोजगारामध्ये 10% EWS कोटा अधिसूचित केला आहे?
उत्तर – कर्नाटक सरकार

प्रश्न 9- अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने तलाव विकास कार्यक्रम जारी केला आहे?
उत्तर – तेलंगणा सरकार

उद्दिष्ट- हैदराबाद आणि त्याच्या आसपासच्या जलक्षेत्राचे पुनरुज्जीवन

प्रश्न 10- उत्तर प्रदेशमध्ये नुकतेच रेशीम उत्पादन मेळ्याचे उद्घाटन कोठे झाले?
उत्तर – गोरखपूर

प्रश्न 11- अलीकडेच कोणत्या राज्यात भारतीय रेल्वेने 100% रेल्वे विद्युतीकरण साध्य केले आहे?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 12- अलीकडेच टाटा पॉवरने MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – प्रवीर सिन्हा

प्रश्न 13- अलीकडेच कोलकाता उच्च न्यायालयाचे कार्यकारी मुख्य न्यायाधीश म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – न्यायमूर्ती टी.एस. शिवग्ननम

प्रश्न 14- अलीकडेच “हत्ती लाल का होऊ शकत नाही” हे पहिले पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – वाणी त्रिपाठी (भारतीय सेन्सॉर बोर्डाच्या सदस्य आणि अभिनेत्री)

प्रश्न 15- कोणत्या राज्यात नुकतेच अंतराळ प्रणाली डिझाइन लॅबचे उद्घाटन करण्यात आले आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 16 – अलीकडेच UAE चे नवीन उपाध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – शेख मसूर बिन झायेद अल नाहयान

प्रश्न 17 – अलीकडे कोणत्या राज्याच्या कांगडा चहाला युरोपियन GI टॅग मिळाला आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 18 – नुकतेच कोणत्या शहरात पहिले आंतरराष्ट्रीय क्वांटम कम्युनिकेशन कॉन्क्लेव्ह आयोजित करण्यात आले आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 19 – रस्ता आणि वाहतूक व्यवस्थेवरील भारत रशिया कार्यगटाची बैठक नुकतीच कुठे सुरू झाली?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 20 – नुकताच आंतरराष्ट्रीय शून्य कचरा दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 30 मार्च

उद्दिष्ट- इंटरनॅशनलचा डेटा 2.24 अब्ज टन नगरपालिका कचरा दररोज तयार होतो हा कचरा कमी करण्यासाठी आणि शाश्वत उत्पादन आणि वापर धोरणांना प्रोत्साहन देण्यासाठी

प्रश्न 21 – अलीकडेच 30 मार्च रोजी कोणत्या राज्याचा स्थापना दिवस साजरा करण्यात आला?
उत्तर – राजस्थान राज्य

प्रश्न 22 – आर्टन कॅपिटलने अलीकडेच जारी केलेल्या पासपोर्ट निर्देशांक 2023 मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – UAE

टीप – या निर्देशांकात भारत 144 व्या स्थानावर आहे

प्रश्न 23 – अलीकडेच BCCI ने टाटा IPL 2023 साठी कोणाला अधिकृत भागीदार बनवले आहे?
उत्तर- हर्बालाइफ

QID : 24 – नुकतेच काकीनाडा, आंध्र प्रदेश येथे प्रादेशिक स्तरावरील शोध आणि बचाव कार्य कोणी केले?

उत्तर – भारतीय तटरक्षक (ICG)

प्रश्न 25 – नुकतेच “फुलगे” नावाचे पुस्तक प्रकाशित झाले आहे, ते कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – लेखनाथ छेत्री (दार्जिलिंग)

प्रश्न 26 – अलीकडील QS वर्ल्ड युनिव्हर्सिटी रँकिंग 2023 नुसार आशियातील सर्वात जास्त प्रतिनिधित्व करणारा देश कोणता आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 27 – नुकतेच आंतरराष्ट्रीय T20 मध्ये सर्वाधिक विकेट घेणारा गोलंदाज कोण बनला आहे?
उत्तर- शाकिब अल हसन (बांगलादेश)

प्रश्न 28 – अलीकडेच संरक्षण मंत्रालयाने प्रकल्प आकाशतीर अंतर्गत कोणाशी करार केला आहे?
उत्तर – भारत इलेक्ट्रॉनिक लिमिटेड (BEL)

प्रश्न 29 – G-20 आपत्ती जोखीम कमी करण्याच्या कार्यगटाची बैठक अलीकडे कोठे सुरू झाली आहे?
उत्तर – गांधीनगर (गुजरात)

प्रश्न 30 – अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी पाड श्री रास्ता श्री प्रकल्पाचा शुभारंभ केला?
उत्तर – पश्चिम बंगाल

JOIN TELEGRAM :- GSESTUDYPOINT


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment