31 MARCH 2023 चालू घडामोडी | 23 मार्च 2023 CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1- अलीकडेच आंतरराष्ट्रीय बॉक्सिंग संघटनेच्या उपाध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – अजय सिंह

प्रश्न 2- अलीकडे कोणत्या बँकेने वृक्ष लागवडीसाठी 48 लाख रुपयांची देणगी जाहीर केली आहे?
उत्तर – स्टेट बँक ऑफ इंडिया (SBI)

प्रश्न 3- अलीकडेच बराली वेदव्रत (वेटलिफ्टर) ने जागतिक युवा चॅम्पियनशिपमध्ये कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – कांस्य पदक

प्रश्न 4- टेक्सास विद्यापीठाने अलीकडेच “लाइफ टाईम अचिव्हमेंट” पुरस्कार कोणाला प्रदान केला आहे?
उत्तर – नवीन जिंदाल

प्रश्न 5- अलीकडेच कोणती भारतीय वंशाची महिला अमेरिकेच्या कनेक्टिकट राज्याची सहाय्यक पोलीस प्रमुख बनली आहे?
उत्तर – मनमीत कोलन

प्रश्न 6- अलीकडे कोणता देश शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशन (SCO) चा संवाद भागीदार बनला आहे?
उत्तर – सौदी अरेबिया

प्रश्न 7- अलीकडेच बंदिवान रोजगार योजना कोणी सुरू केली आहे?
उत्तर- गिरीराज सिंह

उद्देश – बंदिवान रोजगार योजनेंतर्गत ग्रामीण भागातील तरुणांना प्रशिक्षण देऊन खाजगी कंपन्यांमध्ये नोकरी दिली जाईल.

प्रश्न 8- अलीकडेच कोणत्या देशाने मारबग विषाणू रोगाचा प्रादुर्भाव घोषित केला आहे?
उत्तर – टांझानिया

प्रश्न 9- अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने संरक्षण सहकार्यावर द्विपक्षीय बैठक घेतली आहे?
उत्तर – रोमानिया

प्रश्न 10- अलीकडे कोणत्या देशाने नॅशनल जीनोम स्ट्रॅटेजी जारी केली आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 11- अलीकडेच कोणत्या राज्यातील NGO “तपोवन” ला चिल्ड्रन्स चॅम्पियन पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – आसाम राज्य

प्रश्न 12- अलीकडेच कोणत्या बँकेने आपली पहिली इलेक्ट्रॉनिक बँक हमी जारी केली आहे?
उत्तर- येस बँक

प्रश्न 13- अलीकडेच स्टार स्पोर्ट्सने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर- रणवीर सिंग (अभिनेता)

प्रश्न 14- अलीकडेच अॅक्सिस सिक्युरिटीजचे नवीन MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – प्रणव हरिदासन

प्रश्न 15- नुकतेच “वास चॅटर्जी आणि मिडल ऑफ द रोड सिनेमा” हे पुस्तक प्रकाशित झाले आहे, ते कोणी लिहिले आहे?
उत्तर- अनिरुद्ध भट्टाचार्य

दैनिक चालू घडामोडी 31 मार्च 2023
प्रश्न 16 – अलीकडेच कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानांनी देशव्यापी निषेधानंतर न्यायालयीन सुधारणा स्थगित करण्याची घोषणा केली आहे?

उत्तर – इस्रायल

प्रश्न 17 – अलीकडेच कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटनेने 2022-23 या वर्षासाठी व्याजदर किती टक्के केला आहे?
उत्तर- 8.15%

प्रश्न 18 – अलीकडेच जागतिक बँकेने कोणत्या राज्याच्या पूर व्यवस्थापन प्रकल्पासाठी $108 दशलक्ष कर्ज मंजूर केले आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 19 – अलीकडेच चर्चेत आलेला होपी हा कोणत्या देशात राहणारा लोकांचा वांशिक गट आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 20 – अलीकडेच गेटवे ऑफ इंडिया ते एलिफंटा लेणी पोहणारा पहिला माणूस कोण बनला आहे?
उत्तर – कृष्ण प्रकाश (आयपीएस अधिकारी)

QID : 21 – अलीकडे कोणत्या बँकेने सिलिकॉन व्हॅली बँक अधिग्रहित केली आहे?
उत्तर- फर्स्ट सिटिझन्स बँक

प्रश्न 22 – अलीकडेच हमजा युसूफ कोणत्या देशाचे पहिले मंत्री म्हणून निवडून आले आहेत?
उत्तर – स्कॉटलंड (स्कॉटिश नेशन पार्टीकडून)

प्रश्न 23 – अलीकडेच NDTV चे गैर-कार्यकारी अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – यूके सिन्हा

प्रश्न 24 – नुकतेच बेंगळुरूमध्ये भगवान बसवेश्वर आणि नादप्रभू केम्पेगौडा यांच्या मूर्तींचे अनावरण कोणी केले?
उत्तर – अमित शहा (गृहमंत्री)

प्रश्न 25 – नुकतीच भारत आणि आफ्रिकन देशांच्या लष्करप्रमुखांची पहिली संयुक्त परिषद कुठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – पुणे (महाराष्ट्र)

प्रश्न 26 – अलीकडे कोणत्या देशाने कृत्रिम लक्ष्यावर सुपर सोनिक अँटी-शिप क्षेपणास्त्र डागले आहे?
उत्तर – रशिया

प्रश्न 27 – अलीकडेच लडाख साहित्य संमेलनाच्या तिसऱ्या आवृत्तीचे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर- बीडी मिश्रा

प्रश्न 28 – नुकतेच निष्पाप वारीद ठक्केठला यांचे वयाच्या ७५ व्या वर्षी निधन झाले. ते कोण होते?
उत्तर – मल्याळम अभिनेता

प्रश्न 29 – अलीकडेच आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी (IMF) ने कोणत्या आफ्रिकन देशांना $80.77 दशलक्ष मदत दिली आहे?
उत्तर – बुर्किना फासो

प्रश्न 30 – कोणत्या भारतीय तंत्रज्ञान संस्थेने (IIT) नुकतेच दुधात भेसळ शोधण्यासाठी एक उपकरण विकसित केले आहे?
उत्तर – IIT मद्रास

JOIN TELEGRAM :- GSESTUDYPOINT


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment