1 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

1 JULY 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 1 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. नुकताच ‘मुत्सद्देगिरीतील महिलांचा आंतरराष्ट्रीय दिवस’ साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 24 जून

प्रश्न 2. गृहमंत्री अमित शहा यांनी नुकतेच बलिदान स्तंभाचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – श्री नगर

प्रश्न 3. अलीकडेच पेटीएमने स्टार्टअप इकोसिस्टमला प्रोत्साहन देण्यासाठी कोणासोबत करार केला आहे?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 4. अलीकडेच HAL ने भारतीय हवाई दलाच्या हलक्या लढाऊ विमानांच्या निर्मितीसाठी कोणाशी करार केला आहे:
उत्तर – GE एरोस्पेस

प्रश्न 5. कोणत्या राज्याच्या हॉकी संघाने अलीकडेच हॉकी इंडिया ज्युनियर पुरुष राष्ट्रीय चॅम्पियनशिप 2023 जिंकली आहे.
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 6. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने तपासासाठी परस्पर कायदेशीर सहाय्य करारावर स्वाक्षरी केली आहे?
उत्तर – बेल्जियम

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने उत्तम आरोग्य सेवा सुनिश्चित करण्यासाठी PCTS मोबाईल अॅप लाँच केले आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 8. अलीकडेच वनडेमध्ये 15 शतके पूर्ण करणारा तिसरा सर्वात वेगवान क्रिकेटपटू कोण बनला आहे?
उत्तर – शाई हॉप

प्रश्न 9. कोणता देश नुकताच नासाच्या आर्टेमिस कार्यक्रमात सामील झाला आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 10. अलीकडेच 200 आंतरराष्ट्रीय सामने खेळण्याचा गिनीज वर्ल्ड रेकॉर्ड कोणी केला आहे?
उत्तर – क्रिस्टियानो रोनाल्डो

प्रश्न 11. अलीकडेच IFFCO ने नॅनो लिक्विड युरियाच्या निर्यातीसाठी कोणत्या देशाशी करार केला आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 12. अलीकडेच भारताचे अर्थमंत्री हे नवीन पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – एके भट्टाचार्य

प्रश्न 13. अलीकडे ‘विटास्ता महोत्सव’ कुठे साजरा करण्यात आला?
उत्तर – जम्मू आणि काश्मीर

प्रश्न 14. अलीकडेच ADB ने कोणत्या राज्यात वाहतूक कनेक्टिव्हिटी सुधारण्यासाठी USD 295 दशलक्ष कर्ज मंजूर केले आहे?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 15. नुकत्याच जाहीर झालेल्या एशिया युनिव्हर्सिटी रँकिंग 2023 मध्ये कोण अव्वल ठरले आहे?
उत्तर – सिंधुजा विद्यापीठ

30 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment