30 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

30 JUNE 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 30 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. नुकताच पहिला ऑलिम्पिक खेळ सप्ताह कोठे सुरू झाला?
उत्तर – सिंगापूर

प्रश्न 2. अलीकडेच केंद्रीय मंत्री नरेंद्र सिंह तोमर यांनी फेस ऑथेंटिकेशन वैशिष्ट्यासह काय लॉन्च केले आहे?
उत्तर – पीएम किसान मोबाईल अॅप

प्रश्न 3. अलीकडेच ‘आशियाई अंडर-21 स्नूकर चॅम्पियनशिप 2023’ मध्ये कांस्यपदक कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – रायन रझमी

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या राज्यात MOTO -GP रेसिंगचे आयोजन केले जाईल?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 5. अलीकडेच नवी दिल्लीतील सफदरजंग हॉस्पिटलमध्ये सर्वप्रथम काय सुरू करण्यात आले आहे?
उत्तर – स्किन बँक

प्रश्न 6. अलीकडे SpaceX ने कोणत्या देशासाठी ‘SATRIA-1 कम्युनिकेशन सॅटेलाइट’ लॉन्च केला आहे?
उत्तर – इंडोनेशिया

प्रश्न 7. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच मुख्यमंत्री विद्यार्थी प्रोत्साहन योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 8. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने दूध प्रक्रिया युनिट स्थापन करण्यासाठी NDDB सोबत भागीदारी केली आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 9. अलीकडेच दिल्ली विद्युत नियामक आयोगाच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – उमेश कुमार

प्रश्न 10. नुकतेच भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरणाने (NHAI) कोणाच्या नावाने एक प्लॅटफॉर्म सुरू केला आहे?
उत्तर – नॉलेज शेअरिंग

प्रश्न 11. देशातील सर्वात मोठ्या खाजगी रेल्वे कोच कारखान्याचे नुकतेच कोठे उद्घाटन करण्यात आले आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 12. लॉयड्स बँकिंग ग्रुपने अलीकडेच तंत्रज्ञान केंद्राचे उद्घाटन कोठे केले आहे?
उत्तर – हैदराबाद

प्रश्न 13. संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी अलीकडेच भारतीय नौदलासाठी एकात्मिक सिम्युलेटर कॉम्प्लेक्सचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 14. अलीकडेच यूएस चिप कंपनी ‘मायक्रॉन’ भारतात सेमीकंडक्टर असेंब्ली येथे स्थापन करेल
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 15. नुकत्याच झालेल्या आशियाई अंडर-21 स्नूकर स्पर्धेत रायन राजमीने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – कांस्य

29 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment