Daily Current Affairs In Marathi 2 July 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 2 July 2023 | 2 JULY 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. अलीकडे नाविक दिन कधी साजरा केला गेला?
उत्तर – 25 जून

प्रश्न 2. कोणत्या IIT ने अलीकडेच विविधतेला प्रोत्साहन देण्यासाठी क्रीडा कोटा प्रस्तावित केला आहे?
उत्तर – IIT मद्रास

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या पोलिसांनी रात्री एकट्याने प्रवास करणाऱ्या महिलांसाठी नवीन योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 4. अलीकडेच 2023-24 चा सर्वाधिक पसंतीचे कार्यस्थळ कोणाला मिळाले आहे?
उत्तर – NTPC

प्रश्न 5. अलीकडेच 8वी जागतिक औषध गुणवत्ता परिषद कोठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 6. कोणता देश अलीकडे आशियातील आंतरराष्ट्रीय प्रवाशांचा सर्वोच्च स्त्रोत बनला आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 7. अलीकडे स्विस बँकेतील भारतीयांचा पैसा किती टक्के 30000 कोटींवर आला आहे?
उत्तर – 11%

प्रश्न 8. अलीकडेच नॉलेज शेअरिंग प्लॅटफॉर्म कोणी सुरू केले आहे.
उत्तर – NHAI

प्रश्न 9. अलीकडेच सेलमधील सिलिका रिडक्शन प्लांट प्रकल्पाचे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर – ज्योतिरादित्य सिंधिया

प्रश्न 10. अलीकडेच कोणत्या बँकेने तामिळनाडू राज्य ग्रामीण उपजीविका अभियानासोबत सामंजस्य करार केला आहे?
उत्तर – IOB

प्रश्न 11. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने नवीन संरक्षण उपक्रम INDUS-X सुरू केला आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 12. अलीकडेच BRICS CCI महिला वर्टिकलच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – रुबी सिन्हा

प्रश्न 13. अलीकडेच ‘इंडिया इन पॅरिस’ मोहिमेला कोठे झेंडा दाखवण्यात आला?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 14. अलीकडेच त्याचे नवीन पुस्तक ‘सिम्फनी टू जॅझ’ कोणी प्रकाशित केले आहे?
उत्तर – अंकित खेमका

प्रश्न 15. अलीकडे RBI ने कोणत्या बँकेला दंड ठोठावला आहे?
उत्तर – अ‍ॅक्सिस बँक, जे अँड के बँक, बँक ऑफ महाराष्ट्र

1 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment