9 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

9 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 9 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1 – अलीकडे BIMSTEC एक्स्पो आणि कॉन्क्लेव्हचे आयोजन कोण करणार आहे?
उत्तर – कोलकाता.

प्रश्न 2 – जागतिक महासागर दिवस नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 08 जून.

प्रश्न 3 – अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने नंद बाबा दूध मिशन योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश.

प्रश्न 4 – अलीकडेच भारतीय भूवैज्ञानिक सर्वेक्षणाचे नवीन महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे? उत्तर – जनार्दन प्रसाद.

प्रश्न 5 – नुकतेच निधन झालेल्या गीतांजली अय्यर या कोणत्या क्षेत्राशी संबंधित होत्या?
उत्तर – – अँकर

प्रश्न 6 – नुकतेच नालंदा पुस्तक प्रकाशित झाले आहे, ते कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – अभय के.

प्रश्न 7 – DRDO ने अलीकडेच अग्नी प्राइम बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी कोठे केली?
उत्तर – ओडिशा.

प्रश्न 8 – कोणता देश अलीकडे क्रूड स्टीलचा दुसरा सर्वात मोठा उत्पादक बनला आहे?
उत्तर भारत.

प्रश्न 9 – अलीकडे स्वस्तिक आणि इतर नाझी चिन्हांवर बंदी घालण्याची योजना आहे?
उत्तर – ऑस्ट्रेलिया.

प्रश्न 10 – ISA (इंटरनॅशनल सोलर अलायन्स) च्या स्थायी समितीची 8वी बैठक नुकतीच कुठे झाली?
उत्तर – नवी दिल्ली.

प्रश्न 11 – अलीकडेच राजीव सिन्हा यांची कोणत्या राज्याचे निवडणूक आयुक्त म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – पश्चिम बंगाल.

प्रश्न 12 – नुकतीच युगांडात भारताचे राजदूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – उपेंद्र सिंह रावत.

प्रश्न 13 – नुकत्याच जाहीर झालेल्या अन्न सुरक्षा निर्देशांकात कोण अव्वल आहे?
उत्तर – केरळ.

प्रश्न 14 – भारतातील सर्वात मौल्यवान ब्रँडचे शीर्षक मिळाले आहे का?
उत्तर – टाटा समूह.

प्रश्न 15 – अलीकडेच कोणता देश युरोपमधील NATO चा आतापर्यंतचा सर्वात मोठा हवाई सराव आयोजित करेल?
उत्तर – जर्मनी.

8 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment