19 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

19 JUNE 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 19 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. पंतप्रधान मोदींनी अलीकडेच पहिल्या ‘राष्ट्रीय प्रशिक्षण परिषदे’चे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 2. अलीकडेच ‘आमची भाषा, आमचा वारसा’ या प्रदर्शनाचे उद्घाटन कोणाच्या हस्ते करण्यात आले आहे?
उत्तर – मीनाक्षी लेखी

प्रश्न 3. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने 2030 पर्यंत 01 अब्ज युरोचा द्विपक्षीय व्यापार करण्याचे मान्य केले आहे
उत्तर – सर्बिया

प्रश्न 4. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी द्विवार्षिक एकात्मिक जलसंपत्ती कृती योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 5. अलीकडेच स्ट्राइक कॉर्प्सचे कमांडर म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – संजय मित्रा

प्रश्न 6. अलीकडे कोणता देश जुलै 20023 पर्यंत बेलारूसमध्ये सामरिक अण्वस्त्रे तैनात करेल?
उत्तर – रशिया

7. अलीकडे कोणत्या बँकेने ‘मी अड्यार, अड्यार मी’ ही मोहीम सुरू केली आहे?
उत्तर – फेडरल बँक

प्रश्न 8. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने गौला नदीतील खाणकाम 30 जूनपर्यंत सुरू ठेवण्याची परवानगी दिली आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

9. अलीकडेच 2023 सुपरवेट रॅपिड आणि ब्लिट्झ पोलंड कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – मॅग्नस कार्लसन

प्रश्न 10. अलीकडेच कोणत्या देशात डनिप्रो नदीवरील काखोबाका धरणाचा भंग झाला आहे?
उत्तर – युक्रेन

प्रश्न 11. नुकतीच एआय सिक्युरिटीवरील पहिली ग्लोबल समिट कुठे आयोजित केली जाईल?
उत्तर – ब्रिटन

12. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच फॅमिली आयडी पोर्टल सुरू केले आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 13. अलीकडेच कोणत्या देशाने CL-20 च्या सुरक्षेत भरीव वाढ केल्याचा दावा केला आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 14. अमचांग वन्यजीव अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे, जे अलीकडे चर्चेत होते?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 15. अलीकडेच 2023 ITTF जागतिक टेबल टेनिस चॅम्पियनशिपमध्ये पुरुष एकेरीचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – फॅन जाडोग

प्रश्न 16. नेहरू मेमोरियल म्युझियमचे नाव आता  काय म्हणून ओळखले जाणार आहे
?

उत्तर – पंतप्रधान मेमोरियल म्युझियम

प्रश्न 17. भारतातील पहिले खाजगी रेल्वे स्थानक कोठे सुरू होणार आहे?
उत्तर –  हबीबगंज ( राणी कमलापती ) मध्यप्रदेश

18 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment