2 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | रोजच्या चालू घडामोडी 2023 | डेली करेंट अफेअर्स 2023 | टुडे करेंट अफेअर्स 2023 | चालू घडामोडी 2023 | CHALU GHADAMODI 2023 | रोजच्या चालू घडामोडी 2023

प्रश्न 1. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने HEI मधील विद्यार्थ्यांच्या रोजगारक्षमतेला चालना देण्यासाठी Infosys आणि NASSCOM सोबत करार केला आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 2. अलीकडे कोणत्या भारतीय फर्मचा टॉप 50 सर्वात नाविन्यपूर्ण कंपन्यांमध्ये समावेश करण्यात आला आहे?
उत्तर – टाटा

प्रश्न 3. अलीकडेच IDBI बँक बोर्डाने उपव्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – जयकुमार एस पिल्लई

प्रश्न 4. अलीकडे कोणता देश अल्कोहोलवर आरोग्यविषयक इशारे लागू करणारा जगातील पहिला देश बनला आहे?
उत्तर – आयर्लंड

प्रश्न 5. अलीकडेच उत्तर भारत वस्त्र मेळा कुठे आयोजित केला जाईल?
उत्तर – नोएडा

प्रश्न 6. कुरुमुत्तू टी कन्नन यांचे नुकतेच निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – सामाजिक कार्यकर्ता

प्रश्न 7. अलीकडेच ‘टाइम शेल्टर’साठी आंतरराष्ट्रीय बुकर पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – जॉर्जी गोस्पोडिनोव्ह

प्रश्न 8. नवेगाव नागजिरा व्याघ्र प्रकल्प, जो नुकताच चर्चेत होता, तो कोणत्या राज्यात आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 9. अलीकडेच टेकुनच्या कमी पल्ल्याच्या बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्राची चाचणी कोणी केली?
उत्तर – तुर्की

प्रश्न 10. अलीकडे ग्रामीण भारतासाठी जुगलबंदी हा बहुभाषिक AI चॅटबॉट कोणी लॉन्च केला आहे?
उत्तर – मायक्रोसॉफ्ट

प्रश्न 11. कोणते राज्य अलीकडे पूर्णपणे ‘ई-गव्हर्नन्स’ म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 12. अलीकडेच गोवा आणि कोणत्या राज्याने पर्यटनाला चालना देण्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 13. कोणता देश एचआयव्हीच्या प्रतिबंधासाठी वापरल्या जाणार्‍या कॅबोटेग्राविर या दीर्घ-अभिनय औषधाची अनुवांशिक आवृत्ती तयार करेल?
उत्तर – दक्षिण आफ्रिका

प्रश्न 14. नुकत्याच झालेल्या आंतरराष्ट्रीय जंपिंग मीटमध्ये भारताच्या अव्वल खेळाडू मुरली श्रीशंकरने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सोने

प्रश्न 15. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारी शाळेतील विद्यार्थ्यांना प्रमाणित गणवेश असेल?
उत्तर – महाराष्ट्र

1 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment