CURRENT AFFAIRS IN MARATHI
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

3 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

3 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने ग्रामीण भागातील विद्यार्थ्यांसाठी ऑनलाइन शिक्षण कार्यक्रम ‘पहल’ सुरू केला आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 2. नुकताच भोतो जत्रा उत्सव कोठे साजरा केला गेला?
उत्तर – नेपाळ

प्रश्न 3. अलीकडेच मद्रास उच्च न्यायालयाचे कार्यवाहक मुख्य न्यायाधीश म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – एस बैद्यनाथन

प्रश्न 4. अलीकडेच कोणत्या देशाचे कार्यवाहक पंतप्रधान म्हणून इओनिस सरमास यांची निवड झाली आहे?
उत्तर – ग्रीस

प्रश्न 5. नुकताच पहिला अर्बन क्लायमेट फिल्म फेस्टिव्हल कुठे आयोजित केला जाईल?
उत्तर – कोलकाता

प्रश्न 6. अलीकडे सौदी अरेबिया आणि कोणत्या देशाने पूर्ण राजनैतिक संबंध पुनर्संचयित केले आहेत?
उत्तर – कॅनडा

प्रश्न 7. अलीकडे इंटरनेट आणि मोबाईल असोसिएशन ऑफ इंडियाचे नवे अध्यक्ष कोण झाले आहेत:
उत्तर – हर्ष जैन

प्रश्न 8. अलीकडे कोणते राज्य ‘ग्रीन हायड्रोजन पॉलिसी’ तयार करणार आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 9. नुकतेच इंडिया फार्मा वरील आंतरराष्ट्रीय परिषदेचे उद्घाटन कोठे झाले?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 10. अलीकडे ‘समर्थ अभियान’ कोणी सुरू केले आहे?
उत्तर – गिरीराज सिंह

प्रश्न 11. अलीकडेच PMJDY चे 100% कव्हरेज कोणी प्राप्त केले आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 12. अलीकडे ऑस्ट्रेलियातील कोणत्या शहरात भारत नवीन वाणिज्य दूतावास स्थापन करणार आहे?
उत्तर – ब्रिस्बेन

प्रश्न 13. अलीकडेच खैबर या नव्या पिढीच्या बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी कोणी केली?
उत्तर – इराण

14. अलीकडेच Realme ने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – शाहरुख खान

प्रश्न 15. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी जयसमंद वन्यजीव अभयारण्यात जंगल सफारी सुरू केली आहे?
उत्तर – राजस्थान

2 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Latest Post

Leave a Comment

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.