1 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

1 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘भारतीय राष्ट्रकुल दिवस 2023’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 24 मे

प्रश्न 2. अलीकडेच भारतीय लष्कराच्या नवीन MGS म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – अमरदीप सिंह औजला

प्रश्न 3. अलीकडेच ‘बास्केटबॉल फेडरेशन ऑफ इंडिया’च्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – डॉ. के. गोविंदराज

प्रश्न 4. हॅरिस पार्कचे अलीकडेच ‘लिटिल इंडिया’ असे नामकरण कोठे करण्यात आले आहे?
उत्तर – ऑस्ट्रेलिया

प्रश्न 5. अलीकडे डिजिटल इंडिया संवाद कोठे आयोजित करण्यात आला आहे?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 6. वार्षिक दुःखाच्या निर्देशांकात कोण अव्वल आहे?
उत्तर – झिम्बाब्वे

प्रश्न 7. अलीकडेच सर्वोच्च विद्यापीठ जयपूरने कोणाला मानद पदवी प्रदान केली आहे?
उत्तर – सोनू सूद

प्रश्न 8. अलीकडेच IPL च्या एका मोसमात 700 धावा करणारा सर्वात तरुण खेळाडू कोण बनला आहे?
उत्तर – शुभमन गिल

प्रश्न 9. अलीकडेच भारतीय रेल्वेने कोणत्या देशाला 200 ब्रॉडगेज लोकोमोटिव्ह सुपूर्द केले आहेत?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 10. अलीकडेच अंतराळात जाणारी पहिली आशियाई महिला अंतराळवीर कोण बनली आहे?
उत्तर – रायना वर्णवी

प्रश्न 11. ‘खेलो इंडिया युनिव्हर्सिटी गेम्स’ची तिसरी आवृत्ती अलीकडे कोठे सुरू झाली आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 12. अलीकडेच UT खादर कोणत्या राज्याच्या विधानसभेचे पहिले मुस्लिम अध्यक्ष म्हणून निवडून आले आहेत?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 13. अलीकडेच टाटा केमिकल्सने MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – आर मुकुंदन

प्रश्न 14. अलीकडे कोणत्या बँकेने ग्राहकांसाठी थेट व्हिडिओ चॅट आणि वेब चॅट सुरू केले आहेत?
उत्तर – BOB

प्रश्न 15. अलीकडेच सौरभ गांगुली कोणत्या राज्याचा पर्यटनाचा ब्रँड अॅम्बेसेडर बनला आहे?
उत्तर – त्रिपुरा

31 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

 


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment