20 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

20 JUNE 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 20 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक बालकामगार निषेध दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १२ जून

2. अलीकडेच ‘वर्ल्ड टेस्ट चॅम्पियनशिप 2023’ कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – ऑस्ट्रेलिया

प्रश्न 3. नुकतीच तीन दिवसीय CG-200 विकास मंत्र्यांची बैठक कोठे सुरू झाली?
उत्तर – वाराणसी

प्रश्न 4. अलीकडेच एपसन इंडियाने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – रश्मिका मदन

प्रश्न 5. अलीकडेच IATA चे नवीन अध्यक्ष कोण बनले आहे?
उत्तर – पीटर अल्बर्स

प्रश्न 6. कोणता देश अलीकडेच FY2023 मध्ये भारतातील चौथा सर्वात मोठा गुंतवणूकदार म्हणून उदयास आला आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 7. नुकतेच मंगल ढिल्लन यांचे निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – अभिनेता

प्रश्न 8. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडे ‘मुख्यमंत्री शिका आणि शिका’ योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 9. अलीकडेच केरन काझी कोणत्या कंपनीची सर्वात तरुण सॉफ्टवेअर अभियंता बनली आहे?
उत्तर – SpaceX

प्रश्न 10. अलीकडेच कोणत्या देशाने कोरियाला हरवून हॉकी ज्युनियर एशिया कप जिंकला आहे?
उत्तर – भारत

प्रश्न 11. कोणत्या IIT ने अलीकडेच सौरऊर्जेचा वापर करून समुद्राच्या पाण्यापासून हायड्रोजन तयार केले आहे?
उत्तर – IIT मद्रास

प्रश्न 12. अलीकडे कोणत्या राज्यात GeM ने जिल्हास्तरीय खरेदीदार विक्रेता कार्यशाळा आयोजित केली आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 13. अलीकडेच विक्रमी 23वे पुरुष एकेरी ग्रँड स्लॅम विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – नोव्हाक जोकोविच

14. अलीकडेच केंद्र सरकारने मणिपूरमध्ये कोणाच्या नेतृत्वाखाली शांतता समिती स्थापन केली आहे? ,
उत्तर – अनसूया उईके

प्रश्न 15. अलीकडेच BSF चे DG म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – नितीन अग्रवाल

19 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment