21 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

21 JUNE 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 21 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. नुकताच ‘आंतरराष्ट्रीय रंग अंधत्व जागरूकता दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 13 जून

प्रश्न 2. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाच्या राष्ट्रीय संरक्षण दलांमध्ये ‘X Ekuverin’ या संयुक्त लष्करी सरावाची 12 वी आवृत्ती सुरू झाली आहे?
उत्तर – मालदीव

प्रश्न 3. नुकताच पहिला आदिवासी क्रीडा महोत्सव कोठे आयोजित करण्यात आला आहे?
उत्तर – भुवनेश्वर

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या देशाने 2021-23 आयसीसी विश्व कसोटी चॅम्पियनशिप जिंकली आहे
उत्तर – ऑस्ट्रेलिया

प्रश्न 5. अलीकडेच UIDAI चे नवीन CEO कोण बनले आहे?
उत्तर – अमित अग्रवाल

प्रश्न 6. अलीकडेच FIFA LI-20 विश्वचषक स्पर्धेचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – उरुवे

प्रश्न 7. अलीकडे स्थापित पवन ऊर्जा क्षमतेच्या बाबतीत कोणते राज्य अव्वल आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 8. अलीकडेच कोणत्या राज्यात फलोत्पादनाला चालना देण्यासाठी ADB आणि भारताने $130 दशलक्ष कर्ज करारावर स्वाक्षरी केली आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या देशाचे माजी पंतप्रधान सिल्वियो बर्लुस्कोनी यांचे वयाच्या ८६ व्या वर्षी निधन झाले?
उत्तर – इटली

10. अलीकडे कोणत्या देशाने अनुदानित रशियन कच्चे तेल आयात करण्यास सुरुवात केली आहे?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 11. अलीकडेच प्रति शेअर रु 01 लाखाला स्पर्श करणारा पहिला भारतीय स्टॉक कोणता आहे?
उत्तर – MRF

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने पद्म पुरस्कार विजेत्यांना मासिक 10,000 रुपये मानधन जाहीर केले आहे?
उत्तर – हरियाणा

13. अलीकडे कोणते विद्यापीठ 2023-24 मध्ये हिंदू स्टडीज सेंटर सुरू करणार आहे?
उत्तर – DU

प्रश्न 14. पंतप्रधान मोदींनी नुकतेच राष्ट्रीय प्रशिक्षण संमेलनाचे उद्घाटन कुठे केले?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 15. अलीकडेच कोणत्या शहरातील पोलिसांनी 14 जून हा दिवस नो हॉर्निंग डे म्हणून घोषित केला आहे?
उत्तर – मुंबई

20 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment