CURRENT AFFAIRS IN MARATHI
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

22 जून 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

22 जून 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

प्रश्न 1- विश्व संगीत दिवस कधी साजरा केला जातो?

त्तर – 21 जून 

प्रश्न 2 – समलिंगी विवाहाला कायदेशीर मान्यता देणारा नुकताच पहिला बाल्टिक देश कोणता बनला आहे?

उत्तर – एस्टोनिया.

प्रश्न 3- अलीकडे RBI चे नवीन डेप्युटी गव्हर्नर कोण बनले आहे?

उत्तर – एस जानकीरामन.

प्रश्न 4- कोणत्या देशाने अलीकडेच युरो 2024 चे शुभंकर म्हणून ‘टेडी बियर’चे अनावरण केले आहे?

उत्तर – जर्मनी.

प्रश्न 5 – केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी अलीकडेच 4 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे उद्घाटन कोठे केले?

उत्तर – हरियाणा |

प्रश्न 6 – अलीकडेच प्रतिष्ठित जर्मन शांतता पुरस्कार 2023 ने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?

उत्तर – सलमान रश्दी.

प्रश्न 7 – • जगातील सर्वात मोठ्या रामायण मंदिराचे बांधकाम नुकतेच कोठे सुरू झाले आहे?

उत्तर – बिहार.

प्रश्न 8 – अलीकडेच ECI ने कोणत्या राज्यासाठी टेलीग्राममध्ये सामील व्हावे यासाठी एक मसुदा परिसीमन प्रस्तावित केला आहे?

उत्तर – आसाम.

प्रश्न 9 – अलीकडे कोणती भारतातील सर्वात मौल्यवान खाजगी कंपनी बनली आहे?

उत्तर – रिलायन्स.

प्रश्न 10- अलीकडेच भारताने कॉर्व्हेट INS किरपान कोणत्या देशाला भेट दिले आहे?

उत्तर – व्हिएतनाम.

प्रश्न 11 – गृहमंत्री अमित शहा यांनी अलीकडेच क्रेडाई गार्डन पीपल्स पार्कचे उद्घाटन कोठे केले?

उत्तर – अहमदाबाद.

प्रश्न 12 – अलीकडे कोणत्या देशाने आपल्या विद्यापीठात होळीवर बंदी घातली आहे?

उत्तर – पाकिस्तान.

प्रश्न 13 – अलीकडे फिनलंडचे नवे पंतप्रधान म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?

उत्तर – पेरी ऑर्पो

प्रश्न 14 – कॅनडा पॅरा बॅडमिंटन इंटरनॅशनल 2023 मध्ये प्रमोद भगतने अलीकडे कोणते पदक जिंकले आहे?

उत्तर – सिल्वर

21 जून 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Latest Post

Leave a Comment

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.