26 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

26 JUNE 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 26 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. अलीकडेच ‘लैंगिक हिंसा निर्मूलनासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १९ जून

प्रश्न 2. अलीकडे IMD ने कोणत्या राज्यातील अनेक भागांमध्ये ‘रेड अलर्ट’ जारी केला आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 3. अलीकडेच इंद्रप्रस्थ गॅस लिमिटेडचे ​​नवीन एमडी कोण बनले आहे?
उत्तर – कमल किशोर

प्रश्न 4. अलीकडेच ‘गोरखपूर गीता प्रेस’ला 100 वर्षे पूर्ण झाल्याबद्दल कोणता पुरस्कार प्रदान करण्यात आला आहे?
उत्तर – गांधी शांतता पुरस्कार

प्रश्न 5. अलीकडेच RAW चे प्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – रवी सिन्हा

प्रश्न 6. भारतातील पहिल्या महिला कबड्डी लीगचे नुकतेच उद्घाटन कोणत्या शहरात झाले?
उत्तर – दुबई

प्रश्न 7. अलीकडेच स्क्वॉश विश्वचषक स्पर्धेचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – इजिप्त

प्रश्न 8. नुकतेच राष्ट्रीय जल पुरस्कार 2022 मध्ये सर्वोत्कृष्ट राज्य श्रेणीमध्ये कोणाला प्रथम पारितोषिक मिळाले आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 9. नुकतेच ‘राष्ट्रीय योग ऑलिम्पियाड’ कोठे आयोजित केले जात आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 10. नुकतीच 20 पर्यटन कार्यगट आणि पर्यटन मंत्र्यांची बैठक कुठे होणार आहे?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 11. अलीकडेच ‘सोलर अल्ट्राव्हायोलेट इमेजिंग टेलिस्कोप’ कोणी बांधले आहे?
उत्तर – IUCAA

प्रश्न 12. अलीकडेच SpaceX ने कोणत्या देशासाठी SATRIA-1 कम्युनिकेशन उपग्रह प्रक्षेपित केला आहे?
उत्तर – इंडोनेशिया

प्र 13. अलीकडेच त्याच्या व्यापाऱ्यांना जलद पेमेंट करण्यासाठी UPI SDK कोणी सादर केला आहे?
उत्तर – पेटीएम

प्रश्न 14. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने ‘गृह ज्योती योजना’ सुरू केली आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 15. अलीकडेच भारताने कोणाला हरवून इंटरकॉन्टिनेंटल कप जिंकला आहे?
उत्तर – लेबनॉन

25 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment