25 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

25 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 25 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘ऑटिस्टिक प्राइड डे’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १८ जून

प्रश्न 2. अलीकडे कोण RSI. ख्रिस्तोफर ब्लँडने 20023 चे पारितोषिक जिंकले आहे?
उत्तर – पॅटरसन जोसेफा

प्रश्न 3. नुकतेच हिडजा समूहाचे अध्यक्ष म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – गोपीचंद

प्रश्न 4. कोणत्या देशाच्या सरकारने अलीकडेच वॉर्ड ब्रेक योग चेअर सुरू केली आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 5. अमेरिकेत नुकतीच पहिली ‘हिंदू-अमेरिका समिट’ कुठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – कॅपिटल हिल

प्रश्न 6. अलीकडेच संरक्षण मंत्रालयाने कोणत्या देशाकडून 31 MQ-98 ड्रोन खरेदी करण्यास मान्यता दिली आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी नागरिकांच्या सुरक्षेसाठी अॅप लॉन्च केले आहे?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 8. अलीकडेच ‘जुली लडाख’ नावाचा आउटरीच कार्यक्रम कोणी सुरू केला आहे?
उत्तर – नौदल

प्रश्न 9. अलीकडे ज्या संशोधकांनी IIT ने ‘मोबाइल वायु प्रदूषण फ्रेमवर्क’ विकसित केले आहे.
उत्तर – IIT मद्रास

प्रश्न 10. अलीकडेच ‘अ लाइफ बेल स्पेंट फोर डिकेड्स इन द इंडियन फॉरेन सर्व्हिस’ हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – सतीश चंद्र

प्रश्न 11. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने 2030 पर्यंत तेलविरहित व्यापार $100 अब्जांपर्यंत पोहोचण्याचे लक्ष्य ठेवले आहे?
उत्तर – UAE

12. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या SIPRI च्या अहवालानुसार जगातील सर्वात जास्त अण्वस्त्रे कोणत्या देशाकडे आहेत?
उत्तर – चीन

प्रश्न 13. अलीकडे भारतात उडणाऱ्या सरड्याची नवीन प्रजाती कोठे सापडली आहे?
उत्तर – मिझोराम

प्रश्न 14. अलीकडेच कोणता देश जुलैमध्ये LINESCO मध्ये पुन्हा सामील होईल?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 15. अलीकडेच रिलायन्स टिराने आपला ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – वरील सर्व

25 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment