27 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

27 JUNE 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 27 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक निर्वासित दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 20 जून

प्रश्न 2. अलीकडे कोणते राज्य सप्टेंबरमध्ये देशातील पहिला MotoGP कार्यक्रम आयोजित करेल?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 3. अलीकडेच पनामामध्ये भारताचे पहिले राजदूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – सुमित सेठ

प्रश्न 4. अलीकडेच US $ 500 अब्ज किमतीच्या 5000 एअरबस विमानांची ऐतिहासिक ऑर्डर कोणी दिली आहे
उत्तर – इंडिगो

प्रश्न 5. नुकतेच इम्तियाज अहमद यांचे निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – समाजशास्त्रज्ञ

प्रश्न 6. अलीकडे इंटेल आणि कोणत्या देशाने $32.8 अब्ज चिप प्लांट करारावर स्वाक्षरी केली आहे?
उत्तर – जर्मनी

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी धार्मिक पर्यटनाला चालना देण्यासाठी 13.48 कोटी रुपये मंजूर केले आहेत?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 8. अलीकडेच ‘युरोपियन निबंध 2023’ पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – अरुंधती रॉय

प्रश्न 9. अलीकडेच दोन दिवसीय G20 श्रम प्रतिबद्धता शिखर परिषदेचे आयोजन कोण करेल?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 10. नुकतीच ‘कॅनेडियन ग्रां प्री’ कोणी जिंकली आहे?
उत्तर – मॅक्स वर्स्टॅपेन

प्रश्न 11. अलीकडे कोणत्या देशाने योगास प्रोत्साहन देणारे पहिले विदेशी सरकार म्हणून इतिहास रचला आहे?
उत्तर – ओमान

प्रश्न 12. नुकतीच 62 वी राष्ट्रीय आंतरराज्य वरिष्ठ ऍथलेटिक्स ‘चॅम्पियनशिप’ कुठे संपन्न झाली?
उत्तर – भुवनेश्वर

प्रश्न 13. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने सहकारी धोरण 2023 स्वीकारले आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 14. अलीकडेच ‘खान क्वेस्ट 2023’ या बहुराष्ट्रीय सरावात भारतीय सैन्याने कुठे भाग घेतला आहे?
उत्तर – मंगोलिया

प्रश्न 15. अलीकडेच अमेरिकेच्या इतिहासातील पहिली मुस्लिम महिला फेडरल न्यायाधीश कोण बनणार आहे?
उत्तर – नुसरत चौधरी

26 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment