29 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

29 JUNE 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 29 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या ‘स्टार्टअप इकोसिस्टम ग्लोबल लिस्ट’ मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – सिलिकॉन व्हॅली

प्रश्न 2. अलीकडेच EIL ने जाहीर केलेल्या ग्लोबल लिव्हेबिलिटी इंडेक्समध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – व्हिएन्ना

प्रश्न 3. अलीकडेच GIFT City Limited चे अध्यक्ष म्हणून कोणाचे नाव घेतले आहे
उत्तर – हसमुख अधिया

प्रश्न 4. उत्तर भारतातील पहिल्या ‘स्किन बँक’चे नुकतेच कोठे उद्घाटन करण्यात आले?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 5. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच विठ्ठल रुक्मिणी वारकरी विमा छात्र योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 6. अलीकडेच UNWTO आणि कोणत्या देशाने पर्यटन क्षेत्रात सहकार्य वाढवण्यासाठी करार केला आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 7. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने गरीबांना मोफत कायदेशीर मदत देण्यासाठी LADCS लागू केले आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 8. अलीकडेच प्रतिष्ठित ‘प्रोफेसर कोठापल्ली जयशंकर पुरस्कार’ कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – आचार्य एन गोपी

प्रश्न 9. अलीकडे पुरातत्वशास्त्रज्ञाने मध्य पाषाण युगातील रॉक पेंटिंग कोठे शोधून काढले आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 10. अलीकडे कोणता भारतातील सर्वात आकर्षक नियोक्ता ब्रँड बनला आहे?
उत्तर – टाटा पॉवर

प्रश्न 11. नुकतेच राज्य स्तरावर योग सत्रासाठी सर्वाधिक लोक जमल्याचा ‘गिनीज वर्ल्ड रेकॉर्ड’ कुठे स्थापित झाला आहे?
उत्तर – सुरत

प्रश्न 12. भारतीय सैन्याने नुकताच अग्नीस्त्र-1 सराव कोठे केला आहे?
उत्तर – लडाख

प्रश्न 13. अलीकडेच चीन आणि कोणत्या देशाने 1200 मेगावॅटचा अणुऊर्जा प्रकल्प उभारण्यासाठी 4.8 अब्ज डॉलरचा करार केला आहे?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 14. अलीकडेच ‘मार्सेल सिओलाकू’ यांची कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – रोमानिया

प्रश्न 15. अलीकडेच फिच रेटिंगने 2023-24 या आर्थिक वर्षात भारताचा जीडीपी विकास दर किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे?
उत्तर – ६.३%

28 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment