28 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

28 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 28 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक संगीत दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 21 जून

प्रश्न 2. अलीकडे समलिंगी विवाहाला कायदेशीर मान्यता देणारा पहिला बाल्टिक देश कोणता आहे?
उत्तर – एस्टोनिया

प्रश्न 3. अलीकडे RBI चे नवीन डेप्युटी गव्हर्नर कोण बनले आहे?
उत्तर – एस. जानकीरामन

Q 4. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या कायदेशीर लैंगिक समानता निर्देशांकात कोण अव्वल आहे?
उत्तर – आइसलँड

प्रश्न 5. अलीकडेच ECI ने कोणत्या राज्यासाठी सीमांकन प्रस्तावाचा मसुदा प्रकाशित केला आहे?
उत्तर – आसाम

प्र 6. नुकतेच युरो 2024 चा शुभंकर म्हणून ‘टेडी बेअर’चे अनावरण कोणी केले?
उत्तर – जर्मनी

प्रश्न 7. नुकतेच केंद्रीय मंत्री नितीन गणकरी यांनी 14 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 8. अलीकडेच प्रतिष्ठित जर्मन शांतता पुरस्कार 2023 कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?
उत्तर – सलमान रश्दी

प्रश्न 9. जगातील सर्वात मोठ्या रामायण मंदिराचे बांधकाम नुकतेच कोठे सुरू झाले आहे?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 10. अलीकडे कोणती भारतातील सर्वात मौल्यवान खाजगी कंपनी बनली आहे?
उत्तर – रिलायन्स

11. अलीकडेच भारताने कॉर्बेट INS किरपान कोणत्या देशाला भेट दिली आहे?
उत्तर – व्हिएतनाम

प्रश्न 12. गृहमंत्री अमित शहा यांनी अलीकडेच क्रेडाई गार्डन पीपल्स पार्कचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – अहमदाबाद

प्रश्न 13. अलीकडे कोणत्या देशाने आपल्या विद्यापीठांमध्ये होळीवर बंदी घातली आहे?
उत्तर – पाकिस्तान

14. अलीकडेच ‘पेटेरी ओपॉन’ यांची कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदी निवड झाली आहे?
उत्तर – फिनलंड

प्रश्न 15. अलीकडेच कॅनडा पॅरा बॅडमिंटन इंटरनॅशनल 2023 मध्ये प्रमोद भगतने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सिल्व्हर

27 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment