3 APRIL 2023 CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1- अलीकडे कोणत्या दोन देशांना जागतिक आरोग्य संघटनेने (WHO) मलेरियामुक्त देश म्हणून प्रमाणित केले आहे?
उत्तर – अझरबैजान आणि ताजिकिस्तान

प्रश्न 2- अलीकडेच सलग दुसऱ्या वर्षी 2022 ची ट्री सिटी म्हणून कोणती ओळख मिळाली आहे?
उत्तर- मुंबई (महाराष्ट्र)

प्रश्न 3- अलीकडेच ओरिएंट इलेक्ट्रिकचे MD आणि CEO कोणाची नियुक्ती झाली आहे?
उत्तर – राजन गुप्ता

प्रश्न 4- अलीकडे कोणत्या पेमेंट बँकेने आपल्या ग्राहकांसाठी WhatsApp बँकिंग सुरू केले आहे?
उत्तर- इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

प्रश्न 5- अलीकडेच ग्रीसमध्ये भारताचे पुढील राजदूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – रुद्रेंद्र टंडन

प्रश्न 6- रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) चा स्थापना दिवस नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १ एप्रिल

प्रश्न 7- नुकतेच गृहमंत्री अमित शहा यांनी उक्त सरदार वल्लभभाई पटेल स्मारकाचे उद्घाटन केले आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 8- अलीकडेच छत्तीसगड उच्च न्यायालयाचे नवीन मुख्य न्यायाधीश म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर- न्यायमूर्ती रमेश सिन्हा

प्रश्न 9- अलीकडेच PTC इंडियाचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – राजू के मिश्रा

प्रश्न 10- अलीकडे 1 एप्रिल रोजी कोणत्या राज्याचा स्थापना दिवस साजरा करण्यात आला?
उत्तर – ओडिशा राज्य

प्रश्न 11- अलीकडेच सारा थॉमसचे वयाच्या 89 व्या वर्षी निधन झाले, ती कोण होती?
उत्तर – प्रसिद्ध कादंबरीकार

प्रश्न 12- अलीकडेच नासाच्या चंद्र ते मंगळ कार्यक्रमाचे पहिले प्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर- अमित क्षत्रिय

प्रश्न 13- अलीकडे तुर्कीच्या मान्यतेनंतर कोणता देश नाटोचा 31 वा सदस्य बनला आहे?
उत्तर – फिनलंड

प्रश्न 14- अलीकडेच कोणत्या राज्याचे पोलीस क्राइम क्रिमिनल ट्रॅकिंग नेटवर्क अँड सिस्टीम (CCTNS) च्या अंमलबजावणीत प्रथम क्रमांकावर आहेत?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 15- अलीकडेच “Hitachi Payment Services” द्वारे MD म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – सुमिलाल विकमसे

प्रश्न 16- जगातील तिसरे आणि भारतातील दुसरे सर्वात मोठे क्रिकेट स्टेडियम अलीकडे कोठे बांधले जाईल?
उत्तर – राजस्थान (जयपूर)

टीप- जगातील पहिले क्रिकेट स्टेडियम नरेंद्र मोदी क्रिकेट स्टेडियम अहमदाबाद गुजरातमध्ये आहे आणि जगातील दुसरे सर्वात मोठे स्टेडियम ऑस्ट्रेलियाच्या मेलबर्नमध्ये आहे.

प्रश्न 17- अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने चहाच्या बागांना विशेष प्रोत्साहन म्हणून ₹ 64 कोटी वितरित केले आहेत?
उत्तर – आसाम सरकार

प्रश्न 18- अलीकडे कोणते राज्य सरकार म्यानमार निर्वासितांना नियुक्त केंद्रांवर ठेवेल?
उत्तर – मणिपूर

प्रश्न 19- G-20 पर्यटन कार्यगटाची दुसरी बैठक नुकतीच कुठे होणार आहे?
उत्तर – सिलीगुडी आणि दार्जिलिंग

प्रश्न 20- अलीकडेच दिल्ली आंतरराष्ट्रीय खुल्या बुद्धिबळ स्पर्धेचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – अरविंद चित्राराम

प्रश्न २१- नुकताच जागतिक बॅकअप दिन कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर- ३१ मार्च

उद्देश- तुमच्या मौल्यवान कागदपत्रांचे संरक्षण करणे

प्रश्न 22- अलीकडेच कोणाची Hero Moto Corp चे CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – निरंजन गुप्ता

प्रश्न 23- अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने शिक्षण आणि रोजगारामध्ये 10% EWS कोटा अधिसूचित केला आहे?
उत्तर – कर्नाटक सरकार

प्रश्न 24- अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने तलाव विकास कार्यक्रम जारी केला आहे?
उत्तर – तेलंगणा सरकार

उद्दिष्ट- हैदराबाद आणि त्याच्या आसपासच्या जलक्षेत्राचे पुनरुज्जीवन

प्रश्न 25- उत्तर प्रदेशमध्ये नुकतेच रेशीम उत्पादन मेळ्याचे उद्घाटन कोठे झाले?
उत्तर – गोरखपूर

प्रश्न 26- अलीकडेच कोणत्या राज्यात भारतीय रेल्वेने 100% रेल्वे विद्युतीकरण साध्य केले आहे?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 27- अलीकडेच टाटा पॉवरने MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – प्रवीर सिन्हा

प्रश्न 28- अलीकडेच कोलकाता उच्च न्यायालयाचे कार्यकारी मुख्य न्यायाधीश म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – न्यायमूर्ती टी.एस. शिवग्ननम

प्रश्न 28- अलीकडेच “हत्ती लाल का होऊ शकत नाही” हे पहिले पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – वाणी त्रिपाठी (भारतीय सेन्सॉर बोर्डाच्या सदस्य आणि अभिनेत्री)

प्रश्न 30- कोणत्या राज्यात नुकतेच अंतराळ प्रणाली डिझाइन लॅबचे उद्घाटन करण्यात आले आहे?
उत्तर – गुजरात

जॉइन टेलिग्राम चॅनेल :- GSESTUDYPOINT


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment