4 APRIL 2023 DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

4 APRIL 2023 DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | 4 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी

प्रश्न 1- कोणत्या महिला टेनिसपटूने अलीकडेच तिचे पहिले मियामी ओपन विजेतेपद जिंकले आहे?

उत्तर – पेट्रा क्विटोवा (चेक प्रजासत्ताक)

प्रश्न 2- अलीकडेच कोणत्या देशाला युरोपियन युनियनने उच्च-जोखीम असलेल्या तृतीय देश अधिकार क्षेत्राच्या यादीतून काढून टाकले आहे?

उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 3- आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी (IMF) ने अलीकडेच कोणत्या देशासाठी $15.6 अब्ज समर्थन पॅकेज मंजूर केले आहे?

उत्तर – युक्रेन

प्रश्न 4- नॅशनल लॉजिस्टिक पोर्टल (मेरिटाइम) चे सागर सेतू अॅप बंदर, शिपिंग आणि जलमार्ग मंत्री सर्बानंद सोनवाल यांनी अलीकडे कोठे लॉन्च केले आहे?

उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 5- अलीकडेच विमान वाहतूक आणि पर्यायी इंधनावरील तिसरी आंतरराष्ट्रीय नागरी विमान वाहतूक संघटना (ICAO) परिषद कोणी आयोजित केली आहे?

उत्तर – UAE

प्रश्न 6- केरळ आणि कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी अलीकडेच वैकोम सत्याग्रहाच्या शताब्दी सोहळ्याचे उद्घाटन केले?

उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 7- दुस-या ऊर्जा संक्रमण कार्यगटाची बैठक अलीकडे कोठे सुरू झाली?

उत्तर – गांधीनगर (गुजरात)

प्रश्न 8- कोणत्या अंतराळ संस्थेच्या शास्त्रज्ञांना अलीकडे सूर्यावर एक प्रचंड गडद भाग सापडला आहे?

उत्तर – नासा

टीप :- हे विशाल काळे क्षेत्र पृथ्वीपेक्षा 20 पट मोठे आहे.

प्रश्न 9- भारत आणि कोणत्या देशाने नुकतेच रुपयात व्यवसाय करण्याचे मान्य केले आहे?

उत्तर – मलेशिया

प्रश्न 10- महाराज वीर विक्रम यांच्या पुतळ्याचे नुकतेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी अनावरण केले?

उत्तर – त्रिपुरा

प्रश्न 11- नुकत्याच आलेल्या अहवालानुसार तापमान वाढीच्या योगदानाच्या बाबतीत कोणता देश अव्वल आहे?

उत्तर अमेरीका

प्रश्न 12- कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी अलीकडेच “शाळा चलो अभियान 2023” सुरू केले आहे?

उत्तर – उत्तर प्रदेश राज्य

प्रश्न 13- यूएसएच्या सिनेटने अलीकडेच व्यवस्थापन आणि संसाधनांसाठी उपमहासचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

उत्तर – रिचर्ड वर्मा

प्रश्न 14- वयाच्या 89 व्या वर्षी नुकतेच निधन झालेले “सलीम दुरानी” हे कोणत्या क्षेत्राशी संबंधित होते?

उत्तर – क्रीडा (क्रिकेटर)

टीप :- 1960 मध्ये पहिला अर्जुन पुरस्कार प्राप्त करणारे ते पहिले व्यक्ती होते.

प्रश्न 15- नुकतीच भारत आणि फिलीपिन्स यांच्यात चौथी संरक्षण सहकार्य बैठक कुठे झाली?

उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 16- अलीकडे कोणत्या दोन देशांना जागतिक आरोग्य संघटनेने (WHO) मलेरियामुक्त देश म्हणून प्रमाणित केले आहे?

उत्तर – अझरबैजान आणि ताजिकिस्तान

प्रश्न 17- अलीकडेच सलग दुसऱ्या वर्षी 2022 ची ट्री सिटी म्हणून कोणती ओळख मिळाली आहे?

उत्तर- मुंबई (महाराष्ट्र)

प्रश्न 18- अलीकडेच ओरिएंट इलेक्ट्रिकचे MD आणि CEO कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर – राजन गुप्ता

प्रश्न 19- अलीकडे कोणत्या पेमेंट बँकेने आपल्या ग्राहकांसाठी WhatsApp बँकिंग सुरू केले आहे?

उत्तर- इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

प्रश्न205- अलीकडेच ग्रीसमध्ये भारताचे पुढील राजदूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर – रुद्रेंद्र टंडन

प्रश्न 21- रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) चा स्थापना दिवस नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?

उत्तर – १ एप्रिल

प्रश्न 22- नुकतेच गृहमंत्री अमित शहा यांनी सरदार वल्लभभाई पटेल स्मारकाचे उद्घाटन केले?

उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 23- अलीकडेच छत्तीसगड उच्च न्यायालयाचे नवीन मुख्य न्यायाधीश म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर- न्यायमूर्ती रमेश सिन्हा

प्रश्न 24- अलीकडेच PTC इंडियाचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?

उत्तर – राजू के मिश्रा

प्रश्न 25- अलीकडे 1 एप्रिल रोजी कोणत्या राज्याचा स्थापना दिवस साजरा करण्यात आला?

उत्तर – ओडिशा राज्य

प्रश्न 26- अलीकडेच सारा थॉमसचे वयाच्या 89 व्या वर्षी निधन झाले, ती कोण होती?

उत्तर – प्रसिद्ध कादंबरीकार

प्रश्न 27- अलीकडेच नासाच्या चंद्र ते मंगळ कार्यक्रमाचे पहिले प्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर- अमित क्षत्रिय

प्रश्न 28- अलीकडे तुर्कीच्या मान्यतेनंतर कोणता देश नाटोचा 31 वा सदस्य बनला आहे?

उत्तर – फिनलंड

प्रश्न 29- अलीकडेच कोणत्या राज्याचे पोलीस क्राइम क्रिमिनल ट्रॅकिंग नेटवर्क अँड सिस्टीम (CCTNS) च्या अंमलबजावणीत प्रथम क्रमांकावर आहेत?

उत्तर – हरियाणा

प्रश्न ३०- अलीकडेच “हिताची पेमेंट सर्व्हिसेस” द्वारे एमडी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर – सुमिलाल विकमसे

जॉइन टेलिग्राम चॅनेल :- GSESTUDYPOINT


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment