4 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

4 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 4 JUNE 2023 | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या GCC च्या ‘Araku Coffee’ ला सेंद्रिय प्रमाणपत्र मिळाले आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 2. नुकतीच 7वी जागतिक आरोग्य सभा कोठे सुरू झाली?
उत्तर – जिनिव्हा

प्रश्न 3. अलीकडेच UPSC सदस्य म्हणून कोणी शपथ घेतली आहे?
उत्तर – सुमन शर्मा

4. कोणत्या देशाने अलीकडेच आपले देशांतर्गत अंतराळ प्रक्षेपण वाहन KSLV-II नुरी लाँच केले आहे?
उत्तर दक्षिण कोरिया

प्रश्न 5. नुकतेच ‘टीना टर्नर’ यांचे निधन झाले, ती कोण होती?
उत्तर – गायक

प्रश्न 6. तामिळनाडूच्या मुख्यमंत्र्यांनी अलीकडे कोणत्या देशासोबत ऑटोमोबाईल प्लांटसाठी करार केला आहे?
उत्तर – जपान

प्रश्न 7. अलीकडेच 2023-24 साठी CII अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली?
उत्तर – आर दिनेश

प्रश्न 8. अलीकडे, औद्योगिक कॉरिडॉरच्या विकासासाठी ADB $ 141.12 दशलक्ष कर्ज कोठे देईल?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 9. नुकतीच खाणकाम स्टार्टअप समिट कुठे होणार आहे?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 10. अलीकडेच ‘इंडिया डिफेन्स कॉन्क्लेव्ह 2023’ ला कोणी संबोधित केले?
उत्तर – अश्वनी वैष्णव

प्रश्न 11. अलीकडे कोणते राज्य सरकार नदीच्या वाळूला सोपा पर्याय म्हणून उत्पादित वाळूला प्रोत्साहन देत आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 12. कोणत्या बुद्धिबळ चॅम्पियनने अलीकडेच 2023 सुपरबेट रॅपिड आणि ब्लिट्झ पोलंड जिंकले आहे?
उत्तर – मॅग्नस कार्लस

प्रश्न 13. अलीकडे कोणता देश बेंगळुरूमध्ये नवीन वाणिज्य दूतावास स्थापन करेल?
उत्तर – ऑस्ट्रेलिया

प्रश्न 14. नुकतेच COP28 अध्यक्षांच्या सल्लागार समितीमध्ये कोण सामील झाले आहे?
उत्तर – मुकेश अंबानी

प्रश्न 15. संशोधकांनी अलीकडेच झाडाची नवीन प्रजाती कोठे शोधली आहे?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

3 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment