daily Current Affairs In Marathi
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

5 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

5 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 5 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1 – नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या ‘स्टार्टअप इकोसिस्टम ग्लोबल लिस्ट’ मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – सिलिकॉन व्हॅली.

प्रश्न 2 – EUI ने नुकत्याच जाहीर केलेल्या ग्लोबल लिव्हेबिलिटी इंडेक्समध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – व्हिएन्ना.

प्रश्न 3 – अलीकडेच GIFT City Limited चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?
उत्तर – हसमुख अधिया.

प्रश्न 4 – उत्तर भारतातील पहिल्या ‘स्किन बँक’चे नुकतेच कोठे उद्घाटन करण्यात आले?
उत्तर – नवी दिल्ली.

प्रश्न 5 – कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच विठ्ठल रुक्मणी वारकरी विमा छात्र योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र.

प्रश्न 6 – अलीकडेच UNWTO आणि कोणत्या देशाने पर्यटन क्षेत्रात सहकार्य वाढवण्यासाठी करार केला आहे?
उत्तर भारत.

प्रश्न 7 – गरीबांना मोफत कायदेशीर मदत देण्यासाठी अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने LADCS लागू केला आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश.

प्रश्न 8 – अलीकडेच प्रतिष्ठित ‘प्राध्यापक कोठापल्ली जयशंकर पुरस्कार’ कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?
उत्तर – आचार्य एन गोपी.

प्रश्न 9 – पुरातत्वशास्त्रज्ञाने अलीकडेच मध्ये पाषाण युगातील रॉक पेंटिंग कोठे शोधून काढले आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश.

प्रश्न 10 – अलीकडे भारतातील सर्वात आकर्षक नियोक्ता ब्रँड कोणता आहे?
उत्तर – टाटा पॉवर.

प्रश्न 11 – राज्य स्तरावर योग सत्रासाठी सर्वाधिक लोक जमल्याचा ‘गिनीज वर्ल्ड रेकॉर्ड’ कोठे झाला आहे?
उत्तर – सुरत.

प्रश्न 12 – भारतीय सैन्याने अग्नीस्त्र – 1 नुकतेच कोठे केले आहे?
उत्तर – लडाख.

प्रश्न 13 – अलीकडेच ‘मार्सेल सिओलाकू’ यांची कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – रोमानिया.

प्रश्न 14 – फिच रेटिंगने 2023-24 या आर्थिक वर्षासाठी भारताचा जीडीपी वाढीचा दर किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे?
उत्तर – ६.३%

प्रश्न 15 – भारतात पहिली विजेवर धावणारी बस कुठून कुठे सुरू होणार आहे ?
उत्तर – दिल्ली ते जयपूर

प्रश्न 16 – ग्रीन हायड्रोजन धोरण जाहीर करणारे भारतातील पहिले राज्य कोणते ?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 17 – पद्म पुरस्कार विजेता व्यक्तीसाठी हरियाणा सरकार किती रुपयांची पेन्शन देणार आहे ?
उत्तर – दहा हजार

4 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Latest Post

Leave a Comment

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.