4 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

Current Affairs In Marathi 4 July 2023 | 4 JULY 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक एमएसएमई दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 27 जून

प्रश्न 2. अलीकडे कोणता देश इस्रायलमध्ये पहिला दूतावास उघडणार आहे?
उत्तर – फिजी

प्रश्न 3. नुकतेच अनुराग वर्मा कोठे नवीन मुख्य सचिव बनले आहेत?
उत्तर – पंजाब

प्रश्न 4. नुकतेच निधन झालेले जीन गुडइनफ कोण होते?
उत्तर – वैज्ञानिक

प्रश्न 5. कीन अलीकडेच आयर्नमॅन प्रीमियर हँडबॉल लीगचा चॅम्पियन बनला आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 6. अलीकडेच भारताने जगातील दुसऱ्या क्रमांकाच्या रस्त्यांच्या जाळ्यात कोणत्या देशाला मागे टाकले आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 7. नुकताच IMA पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – के वेणुगोपाल

प्रश्न 8. अलीकडे कोणत्या संघाने एकदिवसीय क्रिकेट इतिहासात सुपर ओव्हरमध्ये सर्वात मोठी धावसंख्या केली आहे?
उत्तर – नेदरलँड

प्रश्न 9. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने लोकतंत्र सेनानीचे मानधन रु. 16000 वरून 200000 पर्यंत वाढवले ​​आहे
उत्तर – उत्तराखंड

10. अलीकडेच FIFA ने आगामी अंडर-17 विश्वचषकाचे यजमानपद कोणाकडे सोपवले आहे?
उत्तर – इंडोनेशिया

प्रश्न 11. अलीकडेच ‘मुलांसाठी योग सूत्र’ नावाचे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – रुपा पाई

प्रश्न 12. अलीकडेच DBS बँक इंडियाने व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – रजत वर्मा

प्रश्न 13. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच IT विभागाचे डिजिटल तंत्रज्ञान विभाग असे नामकरण केले आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 14. अलीकडेच अमेरिकेतील कोणत्या शहरात दिवाळीला शाळांना सुट्टी जाहीर करण्यात आली आहे?
उत्तर – न्यूयॉर्क

प्रश्न 15. भारतातील पहिली हायड्रोजनवर चालणारी ट्रेन अलीकडे कोणत्या राज्यात धावणार आहे?
उत्तर – हरियाणा

3 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment