6 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

6 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 6 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच राष्ट्रीय वैद्यकीय दिन कधी साजरा केला जातो?
उत्तर – 01 जुलै

प्रश्न 2. अलीकडे ‘चिखल कालो’ उत्सव कोठे साजरा केला जातो?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 3. अलीकडील मीडिया कायद्यासंदर्भात Google स्थानिक बातम्या कोठे अवरोधित करेल?
उत्तर – कॅनडा

प्रश्न 4. नुकत्याच जाहीर झालेल्या FIFA पुरुषांच्या राष्ट्रीय फुटबॉल संघाच्या क्रमवारीत कोण अव्वल आहे?
उत्तर – अर्जेंटिना

प्रश्न 5. भारतातील पहिले पोलीस ड्रोन युनिट अलीकडे कोठे सुरू करण्यात आले आहे?
उत्तर – चेन्नई

प्रश्न 6. अलीकडे कोणत्या राज्यात हत्तीचे काढलेले छायाचित्र ड्रोन फोटो पुरस्कारात विजेते ठरले आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 7. अलीकडेच गंगा नदीत वॉटर टॅक्सीची चाचणी सुरू झाली आहे.
उत्तर – वाराणसी

प्रश्न 8. नुकताच गजपती कपिलेंद्र देव यांचा 588 वा राज्याभिषेक दिन कुठे साजरा करण्यात आला?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 9. अलीकडे कोणत्या राज्यातील सात हस्तकला उत्पादनांना GI टॅग मिळाला आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 10. कोणत्या देशाने अलीकडेच आशियाई कबड्डी चॅम्पियनशिप 2023 जिंकली आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 11. अलीकडेच इतवारी रेल्वे स्थानकाचे नाव सुभाषचंद्र बोसच्या नावावर कुठे ठेवले जाईल?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 12. अलीकडेच NCC चे उपमहासंचालक म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – व्ही. एम. रेड्डी

प्रश्न 13. अलीकडेच ‘पातळ प्लास्टिक पिशव्या’वर बंदी घालणारा जगातील पहिला देश कोणता असेल?
उत्तर – न्यूझीलंड

प्रश्न 14. अलीकडेच $05 बिलियन स्मार्ट सिटी ‘अर्कडाग’ चे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर – तुर्कमेनिस्तान

प्रश्न 15. अलीकडे कोणत्या विद्यापीठाला प्रथम क्रमांकाचा खाजगी विद्यापीठाचा दर्जा मिळाला आहे?
उत्तर – चंदीगड विद्यापीठ

5 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment