7 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

7 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 7 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच राष्ट्रीय सांख्यिकी दिन कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – २९ जून

प्रश्न 2. अलीकडे हेमिस उत्सव कोठे साजरा केला गेला?
उत्तर – लडाख

प्रश्न 3. अलीकडेच टीएस सिंहदेव कोणत्या राज्याचे नवे उपमुख्यमंत्री बनले आहेत?
उत्तर – छत्तीसगड

प्रश्न 4. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी नुकतेच 17 व्या भारतीय सहकारी काँग्रेसचे उद्घाटन कुठे करणार आहेत?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 5. नुकतीच ग्रीन हायड्रोजनवर आंतरराष्ट्रीय परिषद कोठे होणार आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 6. अलीकडेच वरिष्ठ महिला राष्ट्रीय फुटबॉल चॅम्पियनशिप कोणी जिंकली आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 7. अलीकडेच अकादमी मानद पुरस्कार कोणाला मिळेल?
उत्तर – एंजेला वैसेट , मेल लुक्स

प्रश्न 8. अलीकडे दिव्य कला मेळा कुठे आयोजित केला जाईल?
उत्तर – जयपूर

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या राज्याने वीज पुरवठ्याच्या बाबतीत उत्तर प्रदेशला मागे टाकले आहे?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 10. कोणत्या राज्याने अलीकडेच ‘वन टॅप वन ट्री’ मोहीम सुरू केली?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्‍न 11. सशस्त्र संघर्षाचा मुलांवर होणाऱ्या परिणामांबाबत UINSG अहवालातून अलीकडे कोणता देश वगळण्यात आला आहे?
उत्तर – भारत

प्रश्न 12. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या शालेय अभ्यासक्रमात सावरकरांवरील एक अध्याय समाविष्ट केला जाईल?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 13. अलीकडेच UNDP चे उपप्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे
उत्तर – हाओलिआंग जू

प्रश्न 14. अलीकडे कोणत्या देशाने परदेशी कामगारांसाठी ‘डिजिटल नोमॅड स्ट्रॅटेजी’ सुरू केली आहे?
उत्तर – कॅनडा

प्रश्न 15. PARAGON रेस्टॉरंटला अलीकडेच जगातील 11 व्या सर्वात प्रसिद्ध रेस्टॉरंटचे नाव देण्यात आले आहे?
उत्तर – कोझिकोड

7 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment