Daily Current Affairs In Marathi 8 July 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 8 July 2023 | 8 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 8 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच राष्ट्रीय पोस्टल कर्मचारी दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 01 जुलै

प्रश्न 2. अलीकडेच ‘व्ही वेणू’ यांची कोणत्या राज्याचे नवीन मुख्य सचिव म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 3. अलीकडेच ADB ने धोरण सुधारणांसाठी कोणत्या देशाला US$50 दशलक्ष कर्ज मंजूर केले आहे?
उत्तर – नेपाळ

प्रश्न 4. भारतातील पहिल्या स्वदेशी अणुभट्टीचे कार्य नुकतेच कोठे सुरू झाले आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 5. अलीकडेच प्रतिष्ठित PEN पिंटर पुरस्कार 2023 ने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – मायकेल रोजेन

प्रश्न 6. अलीकडेच कोणत्या राज्याचे माजी उपसभापती वीर देविंदर सिंह यांचे निधन झाले आहे?
उत्तर – पंजाब

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या सर्वोच्च न्यायालयाने वंश आधारित महाविद्यालयीन प्रवेश रद्द केला आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 8. अलीकडेच कोणत्या कंपनीने नॉट डॉलनर यांची व्यवस्थापन मंडळाचे नवीन सीईओ म्हणून नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – ऑडी

प्रश्न 9. अलीकडे GSI ने भारतातील सर्वात मोठी नैसर्गिक कमान कोणत्या राज्यात शोधली आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 10. अलीकडेच महिला CPL साठी साइन अप करणारी पहिली महिला खेळाडू कोण बनली आहे?
उत्तर – श्रेयंका पाटील

प्रश्न 11. अलीकडे अलेफ मॉडेल कोणत्या देशाने प्रमाणित केलेली जगातील पहिली इलेक्ट्रिक फ्लाइंग कार बनली आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘जगन्ना अम्मा बोडी’ योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 13. अलीकडेच सीबीआयचे विशेष संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – अजय भटनागर

प्रश्न 14. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानांनी 101 वर्षीय शीख वृद्धाला ‘पॉइंट्स ऑफ लाइट’ पुरस्काराने सन्मानित केले आहे?
a ब्रिटन

प्रश्न 15. अलीकडेच डेलॉइटने वरिष्ठ सल्लागार म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – मनोज कोहली

Daily Current Affairs In Marathi 7 July 2023


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment