8 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

8 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 8 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न १ – नुकताच जागतिक अन्न सुरक्षा दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 07 जून.

प्रश्न 2 – IQAir ने नुकत्याच जाहीर केलेल्या आकडेवारीनुसार जगातील सर्वात प्रदूषित 10 शहरे कोणती आहेत?
उत्तर – 1 – लाहोर, 2- होटन (चीन), 3- भिवडी (भारत) 4 – दिल्ली (NCT)

प्रश्न 3 – अलीकडे कोणत्या देशाने एका दशकात सर्वात जास्त मासिक चलनवाढ नोंदवली आहे?
उत्तर – बांगलादेश.

प्रश्न 4 – अलीकडेच NHPC ने पंपयुक्त जलविद्युत प्रकल्प उभारण्यासाठी कोणत्या राज्य सरकारशी करार केला आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र.

प्रश्न 5 – अलीकडेच सिडकोचे एमडी म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – अनिल डिग्गीकर.

प्रश्न 6 – अलीकडेच Mazagon Dock ने डिझेल पाणबुडीच्या निर्मितीसाठी कोणत्या देशाशी करार केला आहे?
उत्तर – जर्मनी.

प्रश्न 7 – नुकतीच ‘अजय टू योगी आदित्यनाथ’ ही त्यांची नवीन कादंबरी कोणी लॉन्च केली आहे?
उत्तर – शंतनू गुप्ता.

प्रश्न 8 – कचरा संकलनाबाबत जनजागृती करण्यासाठी अलीकडे कोणत्या राज्याने मोहीम सुरू केली आहे?
उत्तर – हरियाणा.

प्रश्न 9 – अलीकडेच भारत-नामिबिया संयुक्त आयोगाचे सह-अध्यक्ष कोणी केले आहे?
उत्तर – एस जयशंकर.

प्रश्न 10 – भारताची पहिली आंतरराष्ट्रीय क्रूझ अलीकडेच कोणत्या देशासाठी रवाना झाली आहे?
उत्तर – श्रीलंका.

प्रश्न 11 – अलीकडेच कोणत्या बँकेने आपल्या ATM वर UPI रोख काढण्याची सुविधा सुरू केली आहे?
उत्तर – बँक ऑफ बडोदा.

प्रश्न 12 – अलीकडे कोणत्या देशाने 2030 पर्यंत प्रमुख फार्ममध्ये किमान 30% महिला संचालक बनवण्याचे लक्ष्य ठेवले आहे?
उत्तर – जपान.

प्रश्न 13 – कोणत्या देशाने अलीकडेच पहिल्या स्वयंचलित फ्लाइंग टॅक्सीची चाचणी केली आहे?
उत्तर – इस्रायल |

प्रश्न 14 – अलीकडेच जागतिक बँकेने FY-24 साठी भारताचा GDP विकास दर किती टक्के असेल असा अंदाज वर्तवला आहे?
उत्तर – ६.३%

प्रश्न 15 – केंद्र सरकारने अलीकडे किती कृषी पतसंस्थांना जनऔषधी स्टोअर्स उघडण्याची परवानगी दिली आहे?
उत्तर – 2000

7 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment