7 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

7 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक पशुवैद्यक दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – २९ एप्रिल

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या अंतराळ संस्थेच्या शास्त्रज्ञांनी ‘चंद्राच्या धूळ’मधून ऑक्सिजन काढला आहे?
उत्तर – नासा

प्रश्न 3. अलीकडेच, भारताची महिला राफेल पायलट शिवांगी सिंग कोणत्या देशाच्या वॉरगेममध्ये हवाई दलाचा भाग बनली आहे?
उत्तर – फ्रान्स

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या कालेसर राष्ट्रीय उद्यानात 10 वर्षांनंतर वाघ दिसला?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 5. अलीकडेच ‘व्होडाफोन’चे स्थायी सीईओ म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – मार्गेरिटा डेला व्हॅले

प्रश्न 6. नुकतेच ‘डॉ. एन गोपालकृष्णन’ यांचे निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – वैज्ञानिक

प्रश्न 7. अलीकडे CBDC स्वीकारणारी पहिली विमा कंपनी कोणती आहे?
उत्तर – TAI

प्रश्न 8. अलीकडेच ‘सिंथन स्नो फेस्टिव्हल 2023’ कुठे आयोजित करण्यात आला?
उत्तर – जम्मू आणि काश्मीर

प्रश्न 9. अलीकडेच जगातील पहिले रोबोटिक चेक इन असिस्टंट कोणी सादर केले आहे?
उत्तर – अमिराती

प्रश्न 10. अलीकडेच, कृषी मंत्र्यांनी बाजरी अनुभव केंद्राचे उद्घाटन कोठे केले?

उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 11. अलीकडेच एअर इंडियाचे मुख्य तांत्रिक अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – सिसिरा कांता दास

प्रश्न 12. नुकत्याच जाहीर झालेल्या ‘वर्ल्ड डेव्हलपमेंट रिपोर्ट’नुसार जागतिक स्तरावर स्थलांतरितांची संख्या किती दशलक्ष झाली आहे?
उत्तर – 184

प्रश्न 13. नुकतेच भारतीय चित्रपटांवरील कार्यशाळेचे उद्घाटन कोठे झाले?
उत्तर – कोलंबो

प्रश्न 14. अलीकडेच कोणत्या देशाने ChatGPT चे स्पर्धक Giga Chat-AI Chathot लाँच केले आहे?
उत्तर – रशिया

प्रश्न 15. कोणत्या मेट्रोने अलीकडेच ‘ग्रीन वर्ल्ड अवॉर्ड 2023’ जिंकला आहे?
उत्तर – चेन्नई मेट्रो

6 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment