8 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN मराठी


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

8 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – नुकतेच एनजीआयने कचरा व्यवस्थापनात अपयशी ठरल्याबद्दल कोणत्या राज्यावर 4000 कोटी रुपयांची पर्यावरणीय भरपाई लादली आहे?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 2 – भारतातील पहिले “इंटरनॅशनल मल्टीमॉडल लॉजिस्टिक” पार्क नुकतेच कोठे बांधले जात आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 3 – अलीकडे कोणत्या देशाचा ऍथलीट निगेल आमोस “डोपिंग” मुळे 3 वर्षांची बंदी घालण्यात आली आहे?
उत्तर – बोत्सवाना

टीप – त्याने 800 मीटर पुरुष शर्यतीत रौप्य पदक जिंकले होते, आता त्याला डोपिंगसाठी दंड ठोठावण्यात आला आहे.

प्रश्न 4 – अलीकडेच अदानी समूहाने म्यानमार बंदर किती दशलक्ष डॉलर्सला विकले आहे?
उत्तर – 30 दशलक्ष डॉलर्स

प्रश्न 5 – अलीकडे कोणत्या देशाच्या संरक्षण मंत्रालयाने हिंदू देवी कालीचे आक्षेपार्ह चित्र ट्विट केल्याबद्दल माफी मागितली आहे?
उत्तर – युक्रेन

प्रश्न 6 – अलीकडेच एकदिवसीय क्रिकेटमध्ये सर्वात जलद 5000 धावा करणारा खेळाडू कोण बनला आहे?
उत्तर – बाबर आझम (पाकिस्तान)

प्रश्न 7 – अलीकडेच “मयूरभंजमधील व्यसनमुक्ती” ओडिशा मोहीम कोणी सुरू केली आहे?
उत्तर – द्रौपदी मुर्मू (राष्ट्रपती)

प्रश्न 8 – नुकताच “खेलो इंडिया युनिव्हर्सिटी गेम्स 2022 लोगो” आणि शुभकर कोणी लॉन्च केला आहे?
उत्तर – अनुराग ठाकूर (केंद्रीय मंत्री)

प्रश्न 9 – अलीकडेच MCC (मारिल फॉरेस्ट क्रिकेट क्लब) चे पुढील अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – मार्क निकोल्स

प्रश्न 10 – अलीकडे कोणत्या देशाने “बेसिक प्लॅन ऑन ओशन पॉलिसी” स्वीकारली आहे?
उत्तर – जपान

टीप – चीनचा वाढता प्रभाव पाहून हे धोरण स्वीकारण्यात आले आहे

प्रश्न 11 – अलीकडेच हिंसाचार भडकल्यानंतर केंद्राने कलम 355 कुठे लागू केले?
उत्तर – मणिपूर

प्रश्न 12 – नुकतेच केंद्रीय मंत्री नित्यानंद राय यांनी उक्त लँड पोर्टचे उद्घाटन केले आहे?
उत्तर – मेघालय

प्रश्न 13 – कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच “आदर्श कॉलनी उपक्रम” सुरू केला आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 14 – अलीकडेच Accenture India चे देश व्यवस्थापकीय संचालक कोण बनले आहे?
उत्तर – अजय विज

प्रश्न 15 – नुकताच “आंतरराष्ट्रीय नो डाएट डे” कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 06 मे

7 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment