9 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

9 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – कोणत्या कंपनीला अलीकडेच भारतात दूरसंचार परवाना मिळाला आहे?
उत्तर – झूम कंपनी

टीप - झूम हे व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंग प्लॅटफॉर्म आहे

प्रश्न 2 – अलीकडे कोणत्या बँकेने “पृथ्वीतील शहरी आणि ग्रामीण ग्राहकांसाठी” विशेष कार्यक्रम सुरू केला आहे.
उत्तर – HDFC बँक

टीप – HDFC बँक या कार्यक्रमात नवीन शाखा उघडेल आणि 1 लाख नवीन ग्राहक जोडेल?

प्रश्न 3 – भारतीय लष्कराच्या आधुनिकीकरणासाठी अलीकडे कोणता प्रकल्प सुरू करण्यात आला आहे?
उत्तर – प्रकल्प संजय

प्रश्न 4 – अलीकडेच 24 व्या राष्ट्रीय युवा संसद स्पर्धेत प्रथम पारितोषिक कोणत्या ठिकाणच्या जवाहर नवोदय विद्यालयाला मिळाले?
उत्तर – नादिया पश्चिम बंगाल

प्रश्न 5 – नुकताच 7 मे रोजी कोणाचा स्थापना दिवस साजरा करण्यात आला?
उत्तर – BRO (बॉर्डर रोड ऑर्गनायझेशन)

प्रश्न 6 – अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने औद्योगिक संशोधन आणि विकास सहकार्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?
उत्तर – इस्रायल

प्रश्न 7 – अलीकडे भारत आणि कोणत्या देशाने सुलभ पेमेंटसाठी रुपे आणि “मीर कार्ड” एक्सप्लोर करण्याचे मान्य केले आहे
उत्तर – रशिया

प्रश्न 8 – भारताचा स्टार “भालाफेकपटू” नीरज चोप्राने अलीकडे कोणत्या स्पर्धेत सुवर्णपदक जिंकले आहे?
उत्तर – दोहा डायमंड लीग

टीप – त्याने दोहा डायमंड लीगमध्ये ८८.६७ मीटर भालाफेक करून सुवर्णपदक जिंकले आहे.

प्रश्न 9 – बंगालच्या उपसागरात नुकत्याच निघालेल्या चक्रीवादळ मोर्चाचे नाव कोणत्या देशाने ठेवले आहे?
उत्तर – येमेन

प्रश्न 10 – RBI ने अलीकडेच जागतिक टेक स्पर्धा “G20 Techprinter” कोणासोबत सुरू केली आहे?
उत्तर – बँक फॉर इंटरनॅशनल सेटलमेंट

प्रश्न 11 – मॅरिकोने अलीकडेच MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – सौगता गुप्ता

प्रश्न 12 – अलीकडे कोणत्या राज्यात कोड जमातीने “विहान मेळा” साजरा केला आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 13 – भारतीय सैन्याने अलीकडेच बुलंद भारत सराव कोठे केला आहे?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

उद्देश - हा सराव चीनच्या सीमेवर भारताच्या लष्करी शक्तीचे प्रदर्शन करण्यासाठी करण्यात आला आहे

प्रश्न 14 – अलीकडेच आरोग्य क्षेत्रात IHD प्लॅटफॉर्म कोणी सुरू केला आहे?
उत्तर – नारायण राणे

प्रश्न 15 – नुकताच “जागतिक ऍथलेटिक्स दिन” कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 07 मे

8 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN मराठी


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment