16 फेब्रुवारी 2022 [ चालू घडामोडी / Current Affairs In Marathi ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

16 फेब्रुवारी 2022 | Current Affairs Marathi | Today Current Quition | Today Current Affairs | Daily Current Affairs

1. कोणत्या राज्याच्या आरोग्यमंत्र्यांनी कर्करोग प्रतिबंधासाठी भारतातील पहिले ‘होप एक्सप्रेस’ मशीन लॉन्च केले आहे ?

उत्तर: राजेश टोपे (महाराष्ट्र)

2. 13 फेब्रुवारी 2022 रोजी कृषी उत्पादने निर्यात विकास प्राधिकरणाने (APEDA) कोणता स्थापना दिवस साजरा केला ?

उत्तर: 36 वा

3. बिहारच्या ‘खादी आणि हस्तकला’चा नवीन ब्रँड अॅम्बेसेडर कोण बनला आहे ?

उत्तर: मनोज तिवारी

4. 2022 मध्ये मुंबई आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवाची कोणती आवृत्ती आयोजित केली जाईल ?

उत्तर: 17 वी

5. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) द्वारे आर्थिक साक्षरता सप्ताह 2022 कधीपासून आयोजित केला जाईल ?

उत्तर: 14-18 फेब्रुवारी 2022

6. इन्स्टिट्यूट ऑफ चार्टर्ड अकाउंटंट ऑफ इंडिया (ICAI) चे नवे अध्यक्ष कोण बनले आहेत ?

उत्तर: देबाशिष मित्रा

7. भारतीय अंतराळ संशोधन संस्था (ISRO) ने 2022 साली कोणत्या रॉकेटद्वारे पहिला ‘पृथ्वी निरीक्षण उपग्रह EOS-04’ प्रक्षेपित केला ?

उत्तर: PSLV-C52

8. ‘फ्रैंक-वाल्टर स्टीनमीयर’ पुन्हा कोणत्या देशाचे राष्ट्राध्यक्ष बनले आहेत ?

उत्तर: जर्मनी

9. ट्रान्सजेंडर समुदाय आणि भिकार्‍यांसाठी ‘स्माइल (स्माइल)’ उपजीविका आणि उद्यम समर्थन योजना कोणी सुरू केली आहे ?

उत्तर: वीरेंद्र कुमार (सामाजिक न्याय आणि अधिकारिता मंत्रालय)

10. ‘आंतरराष्ट्रीय एपिलेप्सी डे 2022’ कधी साजरा केला जातो ?

उत्तर: 14 फेब्रुवारी

11. नुकतेच भारतीय टेबल टेनिस फेडरेशनचे नवे अध्यक्ष कोण झाले ?

उत्तर: गीता मित्तल

12. अलीकडे कोणत्या बँकेने पाच ऑनलाइन अभ्यासक्रम सुरू करण्यासाठी NSE अकादमीशी करार केला आहे ?

उत्तर: SBI

13. अलीकडे कोणत्या अंतराळ संस्थेने इनसॅट-4बी उपग्रह रद्द केला आहे ?

उत्तर: इस्रो

14. अलीकडे व्यवसाय सुरू करण्याच्या सुलभतेच्या बाबतीत भारताचा क्रमांक काय आहे ?

उत्तर: चौथा

15. मेंढीपालन क्षेत्रात सुधारणा करण्यासाठी जम्मू आणि काश्मीर सरकारने अलीकडे कोणत्या देशासोबत करार केला आहे ?

उत्तर: न्युझीलँड


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment