23 ऑक्टोबर 2021 [चालू घडामोडी /Current Affairs ]

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

23 ऑक्टोबर 2021

1. भारत सरकारच्या निधीतून बनवलेला कोणता रेल्वे मार्ग औपचारिकपणे नेपाळला देशाने सुपूर्द केला आहे ? 

उत्तर : जयनगर – कुर्था रेल्वे लिंक.  

2. केंद्रीय कौशल्य विकास आणि उद्योजकता मंत्रालयाच्या अंतर्गत इलेक्ट्रॉनिक्स सेक्टर स्किल कौन्सिलिंग ऑफ इंडिया ( ESSCI ) चे CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : डॉ . अभिलाष गौर.  

3. संरक्षण मंत्रालयाने अमेरिकन सरकारसोबत नेव्हीसाठी कोणते विमान खरेदी करण्यासाठी 423 कोटी रुपयांचा करार केला आहे ? 

उत्तर : Mk 54 टॉरपीडो आणि पाणबुडीविरोधी युद्ध विमान P – 8I.  

4. 52 व्या भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवात सत्यजित रे जीवनगौरव पुरस्कार या दोन हॉलिवूड अभिनेत्यांना प्रदान केला जाईल ? 

उत्तर : मार्टिन स्कॉर्क्झिक आणि इस्टेव्हन सावो.  

5. पंजाब काँग्रेसने प्रभारी सरचिटणीस हरीश रावत यांना पदमुक्त करून राज्याचे नवे सरचिटणीस प्रभारी म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे ? 

उत्तर : हरीश चौधरी.  

6. कोरोनामुळे रद्द झालेला भारत आणि इंग्लंड यांच्यातील पाचवा कसोटी सामना कधीपासून आयोजित करण्याची घोषणा करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : 01 जुलै 2022 पासून .  

७. कोणत्या प्रसिद्ध आणि ज्येष्ठ हिंदी अभिनेत्रीचे वयाच्या ७९ व्या वर्षी निधन झाले ? 

उत्तर : मीनू मुमताज.  

8. आज (23 ऑक्टोबर ) जगभरात कोणता दिवस म्हणून साजरा केला जातो ? 

उत्तर : जागतिक स्नो लेपर्ड डे.  

9. औषध निर्माता कंपनी Lupinlife ने अभिनेता हृतिक रोशनला कोणत्या ब्रँडसाठी नवीन ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्त केले आहे ? 

उत्तर : आयुर्वेदिक ऊर्जा पूरक ब्रँड.  

10. वनप्लस कंपनीने भारताचे नवीन प्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे ? 

उत्तर : नवनीत नाकरा.  

11. फायनान्शिअल अॅक्शन टास्क फोर्सने (FATF) कोणत्या दोन नवीन देशांना ग्रे लिस्टमध्ये टाकले आहे , आता किती देश ग्रे लिस्टमध्ये आहेत ? 

उत्तर : तुर्की आणि म्यानमार ( एकूण २२ देश ग्रे लिस्टमध्ये आहेत ) 

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : 16,326 (666 मृत्यू ). 


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.