3 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 3 JULY 2023 | 3 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक औषध दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 26 जून

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी अंमली पदार्थांच्या समस्येचा सामना करण्यासाठी विशेष टास्क फोर्स स्थापन करण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणत्या राज्यात 1000 वर्ष जुने एक अद्वितीय शिल्प सापडले आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 4. अलीकडेच क्वारिकोस मित्सोटाकिस कोणत्या देशाचे पंतप्रधान म्हणून शपथ घेणार आहेत?
उत्तर – ग्रीस

प्रश्न 5. अलीकडे कोणत्या राज्यात पहिले साहिवाल बछडे सरोगसीद्वारे जन्माला आले आहेत?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 6. अलीकडेच पंतप्रधान मोदींना कोणत्या देशाचा सर्वोच्च सन्मान ‘ऑर्डर ऑफ द नाईल’ प्रदान करण्यात आला आहे?
उत्तर – इजिप्त

7. अलीकडेच प्रथम कला क्रांती जीवनगौरव पुरस्काराने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – पी. डी. वाडगा

8. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच ब्रह्मपुत्रेखाली पहिला पाण्याखालील बोगदा बांधण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 9. अलीकडेच देशात कोविड विरूद्ध नवीन mRNA बूस्टर लस कोणी सुरू केली आहे?
उत्तर – जितेंद्र सिंह

प्रश्न 10. नुकताच ‘आयर्नमॅन प्रीमियर हँडबॉल लीग’चा विजेता कोण बनला आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 11. गायक-संगीतकार शंकर महादेवन यांना अलीकडेच कडून मानद डॉक्टरेट बहाल करण्यात आली आहे.
उत्तर – ब्रिटन

प्रश्न 12. अलीकडेच झेक LET गोल्फचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – दिक्षा डागर

प्रश्न 13. ऐतिहासिक ‘खरची पूजा’ नुकतीच कोणत्या राज्यात सुरू झाली आहे?
उत्तर – त्रिपुरा

प्रश्न 14. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने देशी गायींच्या खरेदीवर 40,000 रुपये अनुदान जाहीर केले आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 15. अमलताश रोडचे नुकतेच रामनाथ गोएंका मार्ग असे नामकरण कोठे करण्यात आले आहे?
उत्तर – नोएडा

2 JULY 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment