02 मार्च 2022 [ Current Affairs In Marathi / चालू घडामोडी ]

इतरांना शेअर करा .......

CURRENT AFFAIRS MARATHI डेली करेंट प्रश्न CURRENT AFFAIRS QUITION चालू घडामोडी DAILY CURRENT AFFAIRS आजच्या चालू घडामोडी TODAY CURRENT AFFAIRS आजच्या ताज्या घडामोडी

1. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने नवीन कृषी निर्यात धोरण सुरू केले आहे?

उत्तर: महाराष्ट्र

2. नुकतेच म्यूजियम ऑफ़ द फ्यूचर संग्रहालय कोठे उघडण्यात आले आहे?

उत्तर: दुबई

3. नुकतेच आंतरराष्ट्रीय IP निर्देशांक 2022 मध्ये कोण अव्वल आहे ?

उत्तर: संयुक्त राज्य

4. अलीकडेच उर्दू भाषेसाठी साहित्य अकादमी पुरस्कार 2021 कोणाला मिळाला आहे?

उत्तर: चंद्रभान ख्याल

5. मीराबाई चानूने अलीकडे सिंगापूर वेटलिफ्टिंग इंटरनॅशनलमध्ये कोणते पदक जिंकले आहे?

उत्तर: सुवर्ण

6. अलीकडे कोणत्या राज्याने सागरी जीवांच्या संवर्धनासाठी मरीन एलिट फोर्सची स्थापना केली आहे?

उत्तर: तामिळनाडू

7. अलीकडेच कोणत्या देशाने पहिली वनस्पती आधारित COVID-19 लस प्रमाणित केली आहे?

उत्तर: कॅनडा

8. अलीकडेच HUL द्वारे त्याचे गैर-कार्यकारी अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर: नितीन परांजपे

9. अलीकडे महात्मा गांधी नरेगासाठी लोकपाल अॅप कोणी सुरू केले आहे?

उत्तर: गिरीराज सिंह

10. भारतीय मंदिर स्थापत्य ‘देवायतनम’ या विषयावरील परिषदेचे नुकतेच कोठे उद्घाटन झाले?

उत्तर: कर्नाटक

11. अलीकडेच T-201 मध्ये सर्वाधिक धावा करणारा खेळाडू कोण बनला आहे?

उत्तर: रोहित शर्मा

12. नुकताच तिसरा भारत-जपान संयुक्त सराव ‘ईस्ट रिलिजन गार्डियन 2022’ कुठे होणार आहे?

उत्तर: बेलगाम

13. अलीकडेच ‘उड़ान एक मजदूर बच्चे की’ नावाचे नवीन पुस्तक कोणी लिहिले आहे?

उत्तर: मिथिलेश तिवारी

14. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या रोबोटने चंद्राच्या पलीकडे दोन काचेचे गोल पाहिले आहेत?

उत्तर: चीन

15. अलीकडेच प्रतिष्ठित बोल्टजमान पदक मिळविणारे पहिले भारतीय कोण बनले आहे?

उत्तर: दीपक धर

16. अलीकडेच कोणत्या राज्याचे पहिले आदिवासी मुख्यमंत्री हेमानंद बिस्वाल यांचे निधन झाले?

उत्तर: ओडिशा


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment