Daily Current Affairs In Marathi 11 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडेच टेस्ला कंपनीचे नवीन CFO म्हणून कोणत्या भारतीय वंशाच्या व्यक्तीची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर: ‘वैभव तनेजा’

प्रश्न 2. अलीकडेच कंबोडियाचे नवे पंतप्रधान कोण बनले आहेत?
उत्तर: हुन मानेट

प्रश्न 3. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने ‘मेक्सिकन’ राज्यासोबत गुंतवणुकीसाठी करार केला आहे?
उत्तर : उत्तर प्रदेश

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या दिवशी ‘ऑगस्ट क्रांती दिन’ साजरा केला जातो?
उत्तर: 08 ऑगस्ट

प्रश्न 5. अलीकडेच आफ्रिकेत आरोग्य सेवा विस्तारासाठी ग्लोबल लीडर अवॉर्ड 2023 ने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर : जयेश सैनी

प्रश्न 6. अलीकडेच केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांनी CRCS कार्यालयासाठी काय सुरू केले आहे?
उत्तर: डिजिटल पोर्टल

प्रश्न 7. G20 सदस्य देशांना समर्पित ‘टूगेदर वी आर्ट’ हे विशेष कला प्रदर्शन नुकतेच कुठे सुरू होणार आहे?
उत्तर : पाटणा

प्रश्न 8. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच ‘एक जिल्हा एक उत्पादन’ (ODOP) योजना सुरू केली आहे?
उत्तर : गुजरात

प्रश्न 9. अलीकडे कोणत्या राज्यात ‘थेय्यम रिचुअल आर्ट’चे आयोजन करण्यात आले आहे?
उत्तर : केरळ

प्रश्न 10. अलीकडेच कोणत्या देशात १८व्या शतकातील तमिळ हस्तलिखिते सापडली आहेत?
उत्तर: इटली

प्रश्न 11. अलीकडे कोणते राज्य 6134 कोटी खर्च करून हथिनी कुंड बॅरेजवर धरण बांधण्याची योजना आखत आहे?
उत्तर : हरियाणा

प्रश्न 12. अलीकडे हिमाचल प्रदेश राज्य हस्तशिल्प आणि हातमाग महामंडळाचे नाव बदलण्यात आले आहे?
उत्तरः स्नोक्राफ्ट

प्रश्न 13. अलीकडेच वर्ल्ड प्रोफेशनल रेसलिंग हबने कोणाला ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्त केले आहे?
उत्तर : संग्राम सिंह

प्रश्न 14. दोन वेगवेगळ्या संघांसाठी लिस्ट-ए मध्ये द्विशतक झळकावणारा पहिला खेळाडू ठरला?
उत्तर: पृथ्वी शॉ

प्रश्न 15. जागतिक सिंह दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?
उत्तर: 10 ऑगस्ट


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment