Daily Current Affairs In Marathi 10 August 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडेच कोणत्या बँकेने चालू आर्थिक वर्षाच्या पहिल्या तिमाहीत 178% निव्वळ नफा नोंदवला आहे?
उत्तर – SBI

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या देशाने अमेरिकेसोबतच्या सुरक्षा कराराला मान्यता दिली आहे?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 3. अलीकडेच DERC चे अंतरिम प्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – जयंत नाथ

प्रश्न 4. संशोधकांनी अलीकडेच हिमालयीन गिधाडांच्या बंदिस्त प्रजननाची नोंद कुठे केली आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 5. अलीकडेच कोणत्या देशाने आयोजित केलेल्या युक्रेन शांतता चर्चेत भारत सहभागी होणार आहे?
उत्तर – सौदी अरेबिया

प्रश्न 6. अलीकडेच कॅबिनेट सचिव राजीव गणवा यांचा कार्यकाळ किती वर्षांसाठी वाढवण्यात आला आहे?
उत्तर – एक

प्रश्न 7. मॅकडोनाल्ड्सने अलीकडेच भारतातील पहिल्या एअरपोर्ट ड्राईव्ह थ्रू रेस्टॉरंटचे अनावरण कोठे केले?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 8. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मंत्रिमंडळाने 19 नवीन जिल्हे आणि तीन नवीन विभाग तयार करण्यास मान्यता दिली आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 9. ‘लायब्ररी फेस्टिव्हल 2023’चे उद्घाटन नुकतेच कोठे झाले?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 10. अलीकडेच ‘शुभयात्रा’ नावाची अभूतपूर्व योजना कोणी सुरू केली आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 11. अलीकडेच कोणत्या देशाचा क्रिकेटपटू अॅलेक्स हेल्सने आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर केली आहे?
उत्तर – इंग्लंड

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या विधानसभेने ‘विद्यापीठ कायदा दुरुस्ती 2023’ मंजूर केला आहे?
उत्तर – पश्चिम बंगाल

प्रश्न 13. नुकत्याच जाहीर झालेल्या आकडेवारीनुसार, 2022 मध्ये देशात रेबीजमुळे सर्वाधिक मृत्यू कुठे झाले आहेत?
उत्तर – दिल्ली

प्रश्न 14. नुकत्याच झालेल्या जागतिक तिरंदाजी स्पर्धेत भारतीय महिला कंपाउंड संघाने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सोने

प्रश्न 15. देशभरातील बाल संगोपन संस्थांवर लक्ष ठेवण्यासाठी अलीकडे कोणते पोर्टल सुरू करण्यात आले आहे?
उत्तर – मासी पोर्टल


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment