Daily Current Affairs In Marathi 12 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच राष्ट्रीय हातमाग दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 07 ऑगस्ट

प्रश्न 2. अलीकडेच CRCS कार्यालयाचे डिजिटल पोर्टल कोणी सुरू केले आहे?
उत्तर – अमित शहा

प्रश्न 3. अलीकडेच भारताने डिजिटल ओळख प्रकल्पासाठी कोणत्या देशाला 45 कोटी रुपयांची आर्थिक मदत दिली आहे?
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 4. अलीकडेच नवीन CBIC चेअरमन म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – संजय कुमार अग्रवाल

प्रश्न 5. अलीकडे कोणत्या देशाने भारतासाठी चार ट्रान्झिट मार्गांना परवानगी दिली आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 6. गुम्मडी विठ्ठलराव गद्दार कोण होते, ज्यांचे नुकतेच निधन झाले?
उत्तर – गायक

प्रश्न 7. नुकताच राष्ट्रीय हातमाग दिन कार्यक्रम कोठे आयोजित करण्यात आला आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 8. अलीकडे कोणत्या राज्यात गेंड्यांच्या संरक्षणासाठी राइनो टास्क फोर्सची स्थापना करण्यात येणार आहे?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 9. कोणता देश अलीकडेच ट्रेकोमा दूर करण्यासाठी WHO द्वारे मान्यताप्राप्त 18 वा देश बनला आहे?
उत्तर – इराक

प्रश्न 10. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच मागासवर्गीयांसाठी गुरु गोरखनाथ मंडळाची स्थापना केली आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 11. अलीकडेच कोणत्या देशाने 07 ऑगस्ट 2023 रोजी तिसरा ‘भालाफेक दिन’ साजरा केला?
उत्तर भारत

प्रश्न 12. अलीकडेच सर्वाधिक कमाई करणारा बँक सीईओ कोण बनला आहे?
उत्तर – शशिधर जगदीशन

प्रश्न 13. कोणता भारतीय नुकताच तिरंदाजीत सर्वात तरुण विश्वविजेता बनला आहे?
उत्तर – अदिती स्वामी

प्रश्न 14. FEDA ने अलीकडेच आंतरराष्ट्रीय शैक्षणिक शिखर परिषद कोठे आयोजित केली आहे?
उत्तर – दुबई

प्रश्न 15. कोणत्या भारतीय खेळाडूने नुकतेच स्पेनमध्ये महिला टेनिस हार्ड कोर्ट स्पर्धेत दुहेरीचे विजेतेपद पटकावले आहे?
उत्तर – प्रार्थना ठोंबरे


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment