Daily Current Affairs In Marathi 11 July 2023

इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 11 July 2023 | 11 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 11 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक प्राणी दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 05 जुलै

प्रश्न 2. नुकतीच 132 वी ड्युरंड कप स्पर्धा कोठे आयोजित केली जाईल?
उत्तर – कोलकाता

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणत्या अभिनेत्रीला Asics ने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्त केले आहे?
उत्तर – श्रद्धा कपूर

प्रश्न 4. अलीकडेच बीसीसीआयने वरिष्ठ पुरुष क्रिकेट निवड समितीच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – अजित आगरकर

प्रश्न 5. अलीकडेच ग्रेट इमिग्रंट्सच्या 2023 च्या वार्षिक यादीत कोणाचे नाव आले आहे?
उत्तर – अजय बंगा

प्रश्न 5. अलीकडेच भारताने कोणत्या देशाला हरवून 9वी SAFF चॅम्पियनशिप जिंकली आहे?
उत्तर – कुवेत

प्रश्न 6. अलीकडेच Quick Heal Technologies द्वारे CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – विशाल साळवी

प्रश्न 6. अलीकडे कोणता देश शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशन (SCO) चा नवीन स्थायी सदस्य बनला आहे?
उत्तर – इराण

प्रश्न 7. अलीकडे कोणत्या देशाची सेमीकंडक्टर कंपनी मायक्रोचिप भारतात $300 दशलक्ष गुंतवणूक करणार आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 8. राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी अलीकडेच अल्लुरी सीताराम राजू यांच्या 125 व्या जयंतीनिमित्त कोठे हजेरी लावली होती?
उत्तर – हैदराबाद

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या देशाला $11.3 अब्जच्या IMP बेलआउट पॅकेजसाठी प्राथमिक मान्यता मिळाली आहे?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 10. अलीकडे कोणते राज्य ‘एकमरा प्रकल्प’शी जोडले गेले आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 11. अलीकडेच AIFF पुरूष फुटबॉलपटू ऑफ द इयर पुरस्कार कोणी जिंकला आहे?
उत्तर – लालीबानला छांगटे

प्रश्न 12. देवदान चंद यांची अलीकडेच कोणत्या बँकेचे MD आणि CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – BOB बँक

प्रश्न 13. अलीकडेच आसाममधील जलमार्ग वाहतूक टर्मिनलचे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर – सर्बानंद सोनोवाल

Daily Current Affairs In Marathi 10 July 2023


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment