Daily Current Affairs In Marathi 10 July 2023

इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 10 July 2023 | 10 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 9 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. कोणत्या जलतरणपटूने अलीकडेच राष्ट्रीय जलतरण स्पर्धेत बॅकस्ट्रोक स्पर्धेत नवा राष्ट्रीय विक्रम केला आहे?
उत्तर – मन पटेल

प्रश्न 2. अलीकडे कोणत्या शहरात माकडांसाठी समर्पित माकड वन बनवले जाईल?
उत्तर – लखनौ

प्रश्न 3. अलीकडेच SCO ची 23 वी शिखर परिषद कोणाच्या अध्यक्षतेखाली आयोजित केली जात आहे
उत्तर भारत

प्रश्न 4. कोणत्या बँकेने अलीकडेच कामेश्वर राव कोडावती यांची CFO म्हणून नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – SBI

प्रश्न 5. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने प्राध्यापकांसाठी सेवानिवृत्तीचे वय 65 वर्षे केले आहे?
उत्तर – जम्मू आणि काश्मीर

प्रश्न 6. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने विशाखापट्टणम येथे संयुक्त सागरी सराव आयोजित केला आहे.
उत्तर – फ्रान्स

प्रश्न 7. अलीकडेच WTO मध्ये भारताचे राजदूत म्हणून कोणाची पुनर्नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – ब्रजेंद्र नवनीत

प्रश्न 8. नुकत्याच झालेल्या पक्षीगणनेत कोणत्या राज्यात पक्ष्यांच्या 205 पेक्षा जास्त प्रजाती आढळल्या आहेत?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 9. नुकतीच राष्ट्रीय सायबर सुरक्षा समन्वयक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – एमयू नायर

प्रश्न 10. साई हीरा ग्लोबल कन्व्हेन्शन सेंटरचे उद्घाटन नुकतेच कोणत्या राज्यातील ‘पुट्टपर्थी’ येथे करण्यात आले आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 11. अलीकडेच कोणत्या देशाने नवीन गुंतवणूक मंत्रालय स्थापन करण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 12. देशातील पहिल्या सहकारी सैनिक शाळेची पायाभरणी नुकतीच कोणत्या राज्यात झाली?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 13. अलीकडेच FAO चे महासंचालक म्हणून कोणाची फेरनिवड झाली आहे?
उत्तर – क्यू डोंग्यू

प्रश्न 14. नुकत्याच जाहीर झालेल्या ICC महिला एकदिवसीय फलंदाजी क्रमवारीत कोण अव्वल आहे?
उत्तर – सी. अडापडडू

प्रश्न 15. अलीकडेच भारतीय महिला संघात स्थान मिळवणारी आसाममधील पहिली महिला कोण बनली आहे?
उत्तर – उमा छेत्री

Daily Current Affairs In Marathi 9 July 2023


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment