Daily Current Affairs In Marathi 12 July 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 12 July 2023 | 12 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 12 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकत्याच जाहीर झालेल्या ग्लोबल पीस इंडेक्स 2023 नुसार जगातील सर्वात शांत देश कोणता बनला आहे?
उत्तर – ऑस्ट्रेलियन

प्रश्न 2. कोणत्या संस्थेने अलीकडे ‘ओझोन यूव्ही बुलेटिन’ जारी केले आहे?
उत्तर – WMO

प्रश्न 3. अलीकडेच ब्रिटिश राष्ट्रीय पुरस्कारांमध्ये सर्वोत्कृष्ट दिग्दर्शकाचा पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – शेखर कपूर

प्रश्न 4. अलीकडे Google ने भारताचे धोरण प्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – श्रीनिवास रेड्डी

प्रश्न 5. भारतीय नौदलाने अलीकडेच द्विपक्षीय भारत जपान सागरी सराव JIMEX ची 7 वी आवृत्ती कोठे आयोजित केली आहे?
उत्तर – विशाखापट्टणम

प्रश्न 6. अलीकडेच भारताने स्टार्टअप 200 ची मशाल कोणत्या देशाला सुपूर्द केली आहे?
उत्तर – ब्राझील

प्रश्न 7. अलीकडेच ICAR च्या संशोधन सल्लागार समितीचे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – नीरजा प्रभाकर

प्रश्न 8. कोणते राज्य अलीकडे भारतातील सर्वात मोठे सूक्ष्म कर्जदार बनले आहे?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 9. अलीकडेच मानसिक त्रासाने ग्रस्त लोकांसाठी पहिला चॅटबॉट कोणी सुरू केला आहे
उत्तर – जम्मू आणि काश्मीर

प्रश्न 10. पिरामल फायनान्सने अलीकडेच आपली पहिली सर्व महिला शाखा कोठे उघडली आहे?
उत्तर – कोची

प्रश्न 11. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या उपराष्ट्रपतींनी भारतीय सहाय्याने बांधलेल्या धर्मशाळेचे उद्घाटन केले आहे?
उत्तर – नेपाळ

प्रश्न 12. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने ‘प्रधानमंत्री जन आरोग्य योजने’ अंतर्गत विम्याची रक्कम दुप्पट केली आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 13. अलीकडेच थ्रेड्स नावाचे नवीन सोशल मीडिया प्लॅटफॉर्म कोणी सुरू केले आहे?
उत्तर – मेटा

प्रश्न 14. कोणती बँक अलीकडेच महिला सन्मान बचत प्रमाणपत्र योजना सुरू करणारी पहिली बँक बनली आहे?
उत्तर – BOI

15. अलीकडेच भारतीय बास्केटबॉल महासंघाच्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – आढाव अर्जुन

Daily Current Affairs In Marathi 11 July 2023


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment