Daily Current Affairs In Marathi 13 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ऑगस्ट क्रांती दिन कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 08 ऑगस्ट

प्रश्न 2. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने एक जिल्हा एक उत्पादन योजना लागू केली आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 3. अलीकडेच 10 दिवसांच्या मलबार सरावाच्या नवीनतम आवृत्तीचे आयोजन कोण करेल?
उत्तर – ऑस्ट्रेलिया

प्रश्न 4. अलीकडेच भारतीय वंशाचे कोण टेस्लाचे नवे सीईओ बनले आहे?
उत्तर – वैभव तनेजा

प्रश्न 5. अलीकडेच कोणत्या देशात १८ व्या शतकातील तमिळ हस्तलिखिते सापडली आहेत?
उत्तर – इटली

प्रश्न 6. अलीकडे कोणते राज्य सरकार 6134 कोटी रुपये खर्चून धरण बांधण्याची योजना आखत आहे?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 7. अलीकडेच CG-20 सदस्य देशांना समर्पित विशेष कला प्रदर्शन कोठे सुरू होईल?
उत्तर – पाटणा

प्रश्न 8. अलीकडे श्रेयन विधी कला कुठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 9. अलीकडेच विद्यार्थ्यांनी इलेक्ट्रॉनिक झोंगखा ब्रेल कोठे बनवले आहे?
उत्तर – भूतान

प्रश्न 10. गुंतवणुकीसाठी कोणत्या राज्याने मेक्सिकन राज्याशी अलीकडेच करार केला आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 11. अलीकडे कोणता देश ‘ब्रिक्स स्टार्टअप फोरम’ सुरू करेल?
उत्तर भारत

प्रश्न 12. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडे हस्तकला आणि हातमाग महामंडळाचे नामकरण हिमक्राफ्ट असे केले आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 13. अलीकडेच कोणाला ग्लोबल लीडर अवॉर्ड 2023 ने सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – जयेश सैनी

प्रश्न 14. न्यायमूर्ती सुभाषिस तलपात्रा यांनी अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या उच्च न्यायालयाचे 33 वे मुख्य न्यायाधीश म्हणून शपथ घेतली आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 15. अलीकडेच वर्ल्ड प्रोफेशनल रेसलिंग हबने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – संग्राम सिंह


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment