Daily Current Affairs In Marathi 13 July 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 13 July 2023 | 13 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 13 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक किस्वाहिली भाषा दिन 2023’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 07 जुलै

प्रश्न 2. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने विधुर अविवाहित लोकांसाठी मासिक पेन्शन जाहीर केली आहे?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 3. अलीकडेच सिंगल विंडो NCC कॅडेट्स कोणी सुरू केले आहेत?
उत्तर – राजनाथ सिंह

प्रश्न 4. अलीकडेच भारत पे ने नवीन CTO म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – पंकज गोयल

प्रश्न 5. वासुदेवन नंबूथिरी यांचे नुकतेच निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – चित्रकार

प्रश्न 6. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने गिग कामगारांना 114 लाख रुपयांपर्यंतचे चीमा कव्हर देण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 7. अलीकडेच RBI चे नवीन कार्यकारी संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे
उत्तर – पी वासुदेवन

प्रश्न 8. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने वन कर्मचाऱ्यांना बंदुक वापरण्यासाठी सूट दिली आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 9. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने परदेशी कैद्यांना व्हिडिओ कॉल करण्याची परवानगी दिली आहे
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 10. अलीकडेच 67 वी TAAI परिषद कोठे सुरू होईल?
उत्तर – कोलंबो

प्रश्न 11. अलीकडेच कोणत्या देशाचा क्रिकेटपटू तमीम इक्बालने आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर केली आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणते राज्य सरकार 12वी उत्तीर्ण होणाऱ्या गुणवंत विद्यार्थ्यांना स्कूटर देईल?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 13. कोणत्या देशाच्या पुरुष संघाने नुकतेच दुसरे FIH हॉकी प्रो लीग विजेतेपद जिंकले आहे?
उत्तर – नेदरलँड

प्रश्न 14. भारतीय नौदलाने अलीकडेच कुठे पोहोचण्याचा कार्यक्रम सुरू केला आहे?
उत्तर – लाख

15. अलीकडेच FPSB इंडियाचे नवीन CEO कोण बनले आहे?
उत्तर – कृष्ण मिश्रा

Daily Current Affairs In Marathi 12 July 2023


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment