Daily Current Affairs In Marathi 14 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडे जागतिक आदिवासी दिन कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 09 ऑगस्ट

प्रश्न 2. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या मंत्रिमंडळाने जल पर्यटन आणि साहसी क्रीडा धोरण 2023 ला मंजुरी दिली आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 3. अलीकडेच APEDA ने ताज्या डाळिंबाची पहिली चाचणी शिपमेंट कोणत्या देशात हवाई मार्गाने निर्यात केली आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 4. अलीकडेच तटरक्षक दलाचे अतिरिक्त महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – एस. परमेश सी

प्रश्न 5. कोणते राज्य सरकार अलीकडेच गृहलक्ष्मी योजना सुरू करणार आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 6. आशियाई क्रीडा स्पर्धेत सहभागी झालेल्या खेळाडूंवर भारतीय क्रीडा प्राधिकरणाने अलीकडेच बनवलेल्या लघुपटाचे नाव काय आहे?
उत्तर – हल्ला

प्रश्न 7. नुकतीच तिसरी G-20 भ्रष्टाचार विरोधी बैठक कुठे होणार आहे?
उत्तर – कोलकाता

प्रश्न 8. अलीकडेच राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी कोणत्या राज्यातील ऑरोविल येथे आध्यात्मिक परिषदेचे उद्घाटन केले आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 9. नुकत्याच झालेल्या जागतिक तिरंदाजी चॅम्पियनशिप 2023 मध्ये कोण अव्वल ठरले आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 10. अलीकडेच T20 क्रिकेटमध्ये अर्धशतक करणारा दुसरा सर्वात तरुण भारतीय कोण बनला आहे?
उत्तर – टिळक वर्मा

प्रश्न 11. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने 5 वी संयुक्त व्यापार उप आयोग बैठक आयोजित केली आहे?
उत्तर – व्हिएतनाम

प्रश्न 12. नुकतेच कोणत्या राज्यात मॅपिंग तिबेट प्रदर्शन आयोजित करण्यात आले आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 13. अलीकडेच QETCI चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – विजय कुमार सारस्वत

प्रश्न 14. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या विधानसभेत UCC विरुद्ध ठराव एकमताने मंजूर करण्यात आला आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 15. अलीकडेच कोणत्या ठिकाणच्या जीवाश्मांमध्ये वनस्पती खाणाऱ्या डायनासोरची नवीन प्रजाती सापडली आहे?
उत्तर – जैसलमेर


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment