Daily Current Affairs In Marathi 13 October 2023


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक मानसिक आरोग्य दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 10 ऑक्टोबर

प्रश्न 2. इस्रायलने अलीकडेच हमासविरुद्ध सुरू असलेल्या लढ्याला कोणते सांकेतिक नाव दिले आहे?
उत्तर – ऑपरेशन लोखंडी तलवार

प्रश्न 3. अलीकडे कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपतींना JNU द्वारे मानद डॉक्टरेट पदवी प्रदान करण्यात आली?
उत्तर – टांझानिया

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या राज्यातील केंद्रपारा रसबलीला GI टॅग मिळाला आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 5. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या हारून इंडिया रिच लिस्ट 2023 मध्ये सर्वात श्रीमंत भारतीय कोण बनले आहे?
उत्तर – मुकेश अंबानी

प्रश्न 6. अलीकडेच कोणत्या भारतीय क्रिकेटपटूला ड्रेसिंग रूममध्ये ‘बेस्ट फिल्डर ऑफ द मॅच’चा पुरस्कार देण्यात आला?
उत्तर – विराट कोहली

प्रश्न 7. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने राजनैतिक संबंधांची 75 वर्षे साजरी केली?
उत्तर – स्वित्झर्लंड

प्रश्न 8. अलीकडेच गंगा डॉल्फिनला कोणत्या राज्याचा राज्य जलचर प्राणी म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 9. अलीकडेच BHEL चे संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – बानी वर्मा

प्रश्न 10. कोणत्या देशाच्या ‘केल्विन किप्टोम’ ने अलीकडेच मॅरेथॉन विश्वविक्रम जिंकला आहे?
उत्तर – केनिया

प्रश्न 11. अनुसूचित जातीच्या विद्यार्थ्यांच्या निवासी शिक्षणासाठी सरकारने अलीकडे कोणती योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – सर्वोत्तम योजना

प्रश्न 12. नुकतीच अंडर-19 मुलींची राष्ट्रीय बुद्धिबळ स्पर्धा कोणी जिंकली आहे?
उत्तर – शुभी गुमा

प्रश्न 13. कोणत्या बँकेने अलीकडेच ‘ONDC नेटवर्क गिफ्ट कार्ड’ लाँच केले आहे?
उत्तर – येस बँक

प्रश्न 14. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘रोजगार प्रयाग पोर्टल’ सुरू केले आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 15. नुकतेच 2023 च्या हवामान बदलावरील आंतरराष्ट्रीय परिषदेचे अध्यक्ष कोण होते?
उत्तर – UAE


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment